BÌNH LUẬN: Bóng đá Việt Nam thực sự đang được mùa...

BÌNH LUẬN: Bóng đá Việt Nam thực sự đang được mùa...

Thứ Hai, 14/10/2019 10:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ Mỹ Đình đến Thống Nhất, từ ĐTQG đến U22 quốc gia, các khán đài được lèn kín không còn một chỗ trống. Bóng đá Việt Nam thực sự đang được mùa. Thậm chí là bội thu...
Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Việt Nam đấu với Indonesia. BXH WC 2022

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G: Trực tiếp bóng đá Indonesia đấu với Việt Nam. BXH WC 2022

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022: Bảng xếp hạng bóng đá World Cup bảng G. Trực tiếp bóng đá Việt Nam đấu với Indonesia. Xem bóng đá trực tuyến VTC1, VTC3, VTV5, VTV6.
Lịch thi đấu và trực tiếp bóng đá vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á:
* 18h30 ngày 15/10: Indonesia vs Việt Nam (Trực tiếp VTV6)
* 19h00 ngày 15/10: Thái Lan vs UAE
* Xem bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á TẠI ĐÂY
 
lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 bảng G, Việt Nam đấu với Indonesia, trực tiếp bóng đá hôm nay, VTV6, VTC1, bảng xếp hạng bảng G WC 2022, Indonesia vs Việt Nam
 
Chứng kiến các dòng người xếp hàng rồng rắn hàng mấy chục mét để tiến tới khe cửa soát vé sân Thống Nhất, thực sự là chuyện 10 năm có một. Đây mới chỉ là một trận giao hữu cấp độ đội tuyển trẻ, chứ nếu là trận đấu của ĐTQG, có lẽ sân Thống Nhất sẽ vỡ. Cơn khát đội tuyển chưa bao giờ lên cao như lúc này, với người hâm mộ cả nước nói chung và khán giả miền Nam nói riêng.
“Bóng đá Việt Nam sống lại rồi”, đấy là câu cửa miệng của những người làm nghề trong 2 năm qua, với hiệu ứng mà các đội bóng dưới thời HLV Park Hang Seo đem lại. Thành tích (có luỹ tiến) là một chuyện, xong cơ bản là một lối chơi có mảng miếng được tạo lập. Nó trở thành thuộc tính và các ĐTQG dưới thời ông Park trở nên rất khó bị đánh bại.

Tất cả những yếu tố cốt lõi ấy, cùng sự trong trẻo của cầu thủ, của đội bóng, đã khơi gợi và tạo dựng lại niềm tin nơi người hâm mộ. Điều này rất quan trọng, bởi nhiều giai đoạn khác nhau, ở đủ các cấp độ khác nhau, từ hệ thống các giải đấu quốc nội dành cho CLB đến các cấp độ ĐTQG, chúng ta đã đánh mất niềm tin và tưởng như rất khó để lấy lại. Rất may, người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn vị tha và giỏi kiên nhẫn.
Chú thích ảnh
Cổ động viên không chỉ là nguồn sống mà còn là thước đo chính xác nhất cho sự phát triển của cả nền bóng đá. Ảnh: VSI
Trong vài ngày, chúng ta quật ngã Malaysia, cầm hoà U22 UAE. Có thêm chiến thắng trước Indonesia ở Bali tới đây là hoàn hảo. Mà khả năng giành 3 điểm tuyệt đối trước Indonesia của thầy trò HLV Park Hang Seo là có.
Báo đài, người hâm mộ và cả một bộ phận ngày thường không quan tâm đến bóng bánh hồ hởi, hoan hỉ sau những chiến tích của đội bóng, và luôn đòi hỏi đội bóng phải thắng tất cả các trận đấu. Có một điều mà phần lớn chúng ta không biết và không cảm nhận được, đấy là những ngày tháng khổ luyện của thầy trò HLV Park Hang Seo. Là những ca chấn thương, là hy sinh, máu và nước mắt. Bóng đá, có hay mới có may. Và thành công không đến với kẻ biếng nhát.
“Được mùa thóc lúa chớ phụ ngô khoai”. Những người làm bóng đá, nếu công tâm và công bằng, phải cảm ơn ông Park và các cầu thủ, cảm ơn cả người hâm mộ. Bóng đá thiếu khán giả, hay tốt nhất là CĐV, sẽ chết dần chết mòn. Người xem chính là đội ngũ nuôi sống bóng đá chứ không phải túi tiền của các ông bầu. Đó là điều chắc chắn
Khán giả đến sân, nhà tài trợ cũng sẽ tìm đến, đấy là mối quan hệ cộng hưởng và chúng ta chỉ cần đem đến một sản phẩm bóng đá tử tế là sống khoẻ.
TÙY PHONG
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*