Bình Dương và Cần Thơ không muốn đá tứ kết Cup quốc gia vì Covid-19

Thứ Năm, 30/07/2020 17:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trước tình hình dịch Covid-19 chuyển biến phức tạp, hai CLB XSKT Cần Thơ và B.Bình Dương đã gửi văn bản đến Ban điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từ chối đến Hà Nội đá vòng tứ kết Cup quốc gia Bamboo Airways 2020.
B.Bình Dương phàn nàn về lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia, tại sao?

B.Bình Dương phàn nàn về lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia, tại sao?

Theo kế hoạch ban đầu, lịch thi đấu tứ kết Cúp quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 28 - 30/8 với 4 trận đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện nay, V-League 2020 và giải hạng Nhất đang tạm dừng vì dịch Covid-19. Đồng thời 8 đội bóng chơi các trận tứ kết không phải ở vào địa phương đang có dịch. Với những điều kiện đó, VPF quyết định đôn lịch thi đấu sớm lên để Cúp quốc gia kết thúc trong những ngày đầu tháng 8.
Tổng giám đốc CTCP bóng đá B.Bình Dương Lê Hồng Cường ngoài công văn gửi đến BTC giải đã nói: “Nếu BTC vẫn quyết định tổ chức các trận tứ kết vào các ngày 4 và 5/8 thì tôi nghĩ không đúng. Ở thời điểm này, Hà Nội đã có ca nhiễm Covid-19. Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ thị 19 chỉ đạo các tỉnh thành tạm dừng các hoạt động thể thao, tụ tập đông người nên không thể tổ chức các trận đấu bóng đá lúc này.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, tứ kết Cup quốc gia, Bình Dương, Cần Thơ, lịch thi đấu tứ kết Cup quốc gia, VFF, VFF
Tiến Linh cùng các đồng đội có thể không đến Hà Nội dự tứ kết Cúp QG vì lãnh đạo CLB đã gửi đơn đề nghị hoãn giải đấu này vào chiều 30-7. Ảnh: VPF
Đội B.Bình Dương vẫn chưa có kế hoạch mua vé bay đi Hà Nội dù ngày thi đấu đã cận kề. Vào thời điểm này, sức khỏe cộng đồng là điều quan trọng nhất, bóng đá chỉ là một phần nhỏ của xã hội nên có dừng một hai giải đấu cũng không sao.
Môi trường bóng đá lại rất dễ lây lan dịch bệnh, nên không thể mạo hiểm. Chúng tôi thông cảm cho BTC giải vì những ràng buộc trong hợp đồng tài trợ quảng cáo nhưng đây là trường hợp bất khả kháng nên chúng ta có thể dừng hoặc chờ một thời điểm khác khi dịch Covid-19 được khống chế. BTC nên sớm có văn bản tạm dừng tứ kết Cúp QG để các đội khỏi bị động. Trước mắt tôi nghĩ nên dừng mọi giải đấu luôn”.
Giám đốc điều hành Nguyễn Thanh Danh của CLB XSKT Cần Thơ nói: “Chúng tôi không đi Hà Nội đá Cúp QG vì đã có văn bản từ UBND thành phố Cần Thơ là phải tạm dừng mọi hoạt động, trong đó có thể thao.

Hà Nội cũng đã có ca dương tính Covid-19, nên chắc chắn sẽ khó tổ chức trận đấu vào thời điểm này. Tôi cho rằng khi nào dịch bệnh được kiểm soát, sự an toàn của người hâm mộ và các thành viên giải được đảm bảo hãy tổ chức.
Tốt nhất hãy tạm dừng giải, kể cả lùi đến 2021 cũng được. An toàn tính mạng và sức khỏe con người nên được đặt lên hàng đầu”.
Bình Minh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*