Vụ tiêu cực tại giải futsal VĐQG 2015

Bị trừ điểm, Casanco từ 'đậu' thành 'rớt'

Thứ Ba, 07/04/2015 17:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Từ chỗ đã giành quyền lọt vào vòng 2, CLB Casanco cùng với Hải Phương Nam Phú Nhuận bị trừ 1 điểm đồng nghĩa với việc rơi xuống xếp cuối bảng A giải VĐ futsal quốc gia 2015, chính thức bị loại.
Sau khi tập hợp được đầy đủ báo cáo của giám sát, trọng tài, tường trình của lãnh đội Casanco cùng Hải Phương Nam Phú Nhuận cũng như tiếp nhận ý kiến từ BTC giải, chiều 7/4, Ban Kỷ luật VFF đã họp với đi đến quyết định trừ mỗi đội 1 điểm trong tổng số 4 điểm đã giành được sau 4 vòng đấu.
Do Hải Phương Nam Phú Nhận cùng Casanco đồng thời bị trừ mỗi đội 1 điểm nên trật tự xếp hạng bảng A giải futsal VĐQG 2015 có sự thay đổi đáng kể. Casanco từ chỗ giành quyền đi  tiếp đã chính thức bị loại do đứng cuối cùng ở bảng đấu này. Tuy cùng có 3 điểm như Hoàng Thư Đà Nẵng và Hải Phương Nam Phú Nhuận nhưng Casanco đã thất bại trước Hoàng Thư Đà Nẵng ở cuộc đối đầu trực tiếp. Trong khi đó, Hải Phương Nam Phú Nhuận giành chiến thắng trước Hoàng Thư Đà Nẵng. 4 đội bóng ở bảng A giành quyền thi đấu giai đoạn 2 giải futsal VĐQG 2015 gồm có Sanna Khánh Hoà, Thái Sơn Nam, Hải Phương Nam Phú Nhuận và Hoàng Thư Đà Nẵng. Ở bảng B là Thái Sơn Bắc, Sanatech Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng và An Phước Bình Thuận.


Casanco bị loại vì thi đấu thiếu tích cực. Ảnh: BTS
Ông Nguyễn Hải Hường – Trưởng ban Kỷ luật VFF khi trao đổi với Thể thao & Văn hóa tỏ ra rất bức  xúc trước thái độ thi đấu mà cầu thủ Hải Phương Nam Phú Nhuận và Cansanco thể hiện trong trận đấu chiều 6/4 vừa qua. “Hai đội thi đấu thiếu tích cực, coi thường khán giả. Sau khi xem băng hình, báo cáo của giám sát, trọng tài và dựa theo Điều 13 khoản 3 Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, khoản 2 Điều 54 Quy định Kỷ luật VFF, chúng tôi quyết định trừ mỗi đội 1 điểm” – ông Hường cho biết.
Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường phân tích: “Việc đội nào chỉ ở bên phần sân đội đó về luật bóng đá không sai nhưng điều lệ lại trói và không cho phép. Mới chỉ là vòng 1, có tính chất sơ tuyển mà đã như thế, vào vòng 2 thì sẽ như thế nào?
Sự thể hiện như vậy khiến khán giả bức xúc, làm mất hình ảnh nhà tài trợ. Chiến thuật bóng đá thì cũng phải có va chạm, có đối kháng, tranh cướp chứ không thể đội nào ở sân đội đó như vậy.
Trong bản tường trình, đội Casanco có ý kiến đó là chiến thuật mà họ áp dụng và Hải Phương Nam Phú Nhuận cũng có tường trình như vậy nhưng tất cả mọi thứ đều bao biện. Đã chơi phải chấp nhận rủi ro khi thi đấu, không thể đội nào ở phần sân đội đó, lấy vạch giữa sân làm ranh giới, không bên nào sang bên nào, đó có phải bóng đá không? Người hâm mộ thấy như thế thì ai người ta đi xem nữa?”.
Ngoài quyết định trừ 1 điểm với Hải Phương Nam Phú Nhuận và Casanco, Ban Kỷ luật VFF còn đình chỉ thi đấu 6 tháng, phạt tiền 5 triệu đồng/người đối với hai cầu thủ Huỳnh Văn Phúc (12 – Hoàng Thư Đà Nẵng) và Trần Văn Trung (5- Hoàng Thư Đà Nẵng) do có hành vi phi thể thao, đá bóng thẳng vào mặt trọng tài sau khi bị thổi phạt.Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên