BI KỊCH: Từ tuyển thủ quốc gia thành người thất nghiệp, vô gia cư

Thứ Năm, 27/08/2015 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kể từ sau khi bị CLB XSKT Cần Thơ cho thôi việc vào tháng 5/2015 (dù đơn vị chủ quản không đưa ra lý do chính đáng), cùng với việc gửi đơn cầu cứu khắp nơi, Đức Linh quyết định quy cố hương Thanh Hoá đá… phong trào giữ “phom” chờ thời điểm tái xuất. Còn Ngọc Điểu thì bắt đầu bước vào cuộc sống lang bạt kỳ hồ, sống nay không biết mai…
Theo lời kể của các trợ lý HLV và đồng đội cũ trong màu áo XSKT Cần Thơ, sau khi bị cho ra đường, Ngọc Điểu không về nhà (Khánh Hoà), mà lang thang làm hết nghề này đến nghề khác ở Cần Thơ để kiếm tiền tiêu xài, tìm kế sinh nhai.

Từ chỗ là tuyển thủ quốc gia, Ngọc Điểu giờ thất nghiệp và lang bạt khắp nơi. Ảnh: Phạm Tuân
“Gặp ai cậu ấy cũng mượn tiền. Ít thì vài trăm nghìn, nhiều thì vài triệu. Ca này không đỡ được nữa rồi, quả là cám cảnh cho một cầu thủ đầy triển vọng”, một ý kiến chia sẻ.
“Trước đây, Ngọc Điểu dù không được xem là người của CLB nữa, nhưng vẫn được ra vào nơi đội bóng đóng quân, được có cơm ăn, nhưng sau này thì không thấy cậu ấy nữa.
Điểu bị đuổi bởi đội bóng không muốn bị dính vào những điều tiếng xấu. Lần gần nhất tôi gặp Điểu là để can ngăn các bảo vệ ở quán bia King Club (Cần Thơ), tránh cho cậu ấy một trận no đòn vì quậy phá”, thủ môn Thế Anh cho biết.

Từ một cựu tuyển thủ Olympic và U23 QG đầy triển vọng, Ngọc Điểu đã rơi vào thảm cảnh không nhà cửa, không nơi nương tựa. Trong chuyến công tác về Cần Thơ mới đây, PV Thể thao & Văn hoá đã cố hỏi thăm đủ ngõ ngách các mối quan hệ, cốt để “tìm” Ngọc Điểu, nhưng toàn chỉ nhận được những cái lắc đầu.
Và, hôm đầu tuần này, khá bất ngờ khi điện thoại của người viết sáng lên với đầu dây bên kia là Ngọc Điểu cùng tin nhắn “cho em mượn 2 triệu đồng”. Hỏi để làm gì, thì thật chua chát, Ngọc Điểu cho biết “để chuộc giấy CMND đã cắm chỗ chủ nợ nhằm giải quyết chuyện hợp đồng với CLB XSKT Cần Thơ”. Đến cái giấy tờ tuỳ thân cơ bản như CMND, Ngọc Điểu cũng “cắm”, thì còn có gì là không thể?!
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên