B.Bình Dương – XSKT.Cần Thơ 4-1: Dễ như lấy đồ trong túi

Tiền đạo Simic (giữa) lập cú đúp cho B.BD. Ảnh Thiên An.

B.Bình Dương – XSKT.Cần Thơ 4-1: Dễ như lấy đồ trong túi

Chủ Nhật, 02/08/2015 05:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cú đúp bàn thắng của chân sút người Croatia, Marko Simic, cùng 2 pha lập công khác thuộc về Tăng Tuấn và Moses, giúp nhà vô địch B.Bình Dương dễ dàng giành chiến thắng tỷ số 4-1 trước đối thủ dưới cơ XSKT.Cần Thơ, qua đó bảo vệ vững chắc ngôi đầu bảng.
Nhạt nhoà Công Vinh
Ngoài pha kiến tạo để Simic mở tỷ số, Công Vinh một lần nữa không cho thấy vai trò của mình ở trên sân, trong một trận đấu dễ. Và ngay cả đường căng ngang vào bằng chân trái của Vinh, cũng cần có sự “hỗ trợ” đắc lực của trung vệ XSKT.Cần Thơ, Đinh Tiến Thành, bóng mới tìm được đến chân của Simic. Một thoáng lưỡng lự, đội trưởng XSKT.Cần Thơ đã không bóng, để Simic thoải mái đệm bóng cận thành.
B.Bình Dương vào thời điểm này không có được đội hình mạnh nhất, vì chấn thương và thẻ phạt. 3/4 tứ vệ của đội bóng đất Thủ ở trận này đều là những sự lựa chọn thứ yếu, khi Xuân Thành, Phước Tứ và Đình Luật dính chấn thương. Đặng Văn Thành và Quang Vinh cũng có lần hiếm hoi xuất trận, khi Trọng Hoàng, Mai Tiến Thành phải ngồi ngoài. Và hẳn nhiên, khi Dieng Abass không góp mặt, Vinh được kỳ vọng.
Nhưng, cũng không khá hơn đồng đội Anh Đức trên hàng công, Công Vinh thiếu cảm giác bóng trông thấy, dù luôn nhận được một tỷ lệ bóng rất đều đặn từ các vệ tinh. Đến ngay một chuyên gia dự bị như Tăng Tuấn, cũng chỉ cần đến pha chạm bóng thứ 2 kể từ sau khi vào sân thay Văn Thành, đã có ngay một bàn thắng. Oái oăm thay, Tăng Tuấn lại sút bồi thành bàn, sau khi cú dứt điểm của Vinh bị Bửu Ngọc đẩy ra.
Nói thể để thấy rằng, một tiền đạo đôi khi cần cả cái duyên nữa, để xoá bỏ vẫn đen. Về điểm này, Tăng Tuấn ăn đứt tất cả.
Lưới rung là "tin nhắn về"
Ngay vào thời điểm mà phần lớn đều cho rằng, trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số 4 – 0 cho B.Bình Dương, thì XSKT.Cần Thơ bất ngờ có bàn gỡ ở phút đấu bù đầu tiên của hiệp 2, do công của Trương Công Thảo, một tiền đạo chỉ cao hơn 1m60 và vừa vào sân trước đó. Không hiểu vì lý do gì, toàn bộ hàng phòng ngự của B.Bình Dương bỗng nhiên dừng lại… xem bóng đá, để cầu thủ nhỏ con này tả xung hữu đột trước khi hạ Esele.
Bàn thắng của Công Thảo tất nhiên không giúp XSKT.Cần Thơ gỡ gạc chút thể diện nào, trong một trận đấu mà họ đã thua toàn diện, từ mặt con người đến thế trận. Nhìn một XSKT.Cần Thơ thi đấu lạc tông, lạc điệu ở Thủ Dầu Một vào chiều qua, dù chủ nhà B.Bình Dương không bung hết sức, người ta không khỏi giật mình, rằng tại sao chỉ hơn một tuần trước đó, họ lại thắng dễ được Hải Phòng, đội vừa đè bẹp SHB.Đà Nẵng?
Bóng đá vốn dĩ không có mối quan-hệ-họ-hàng nào giữa các trận đấu, nhưng XSKT.Cần Thơ quả thật là quá yếu để làm nên các yếu tố bất ngờ, và làm sao họ có thể gây bất ngờ trước B.BD vốn nhiều tiền và mạnh chuyên môn, trên sân đất Thủ được cơ chứ?
Tùy Phong
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi