B.Bình Dương vô địch lượt đi V.League 2015: Tiền thưởng nhiều hơn lương tháng

B.Bình Dương của Anh Đức (ảnh) thực sự là nhà vô địch tuyệt đối của lượt đi V-League mùa này. Ảnh: VH

B.Bình Dương vô địch lượt đi V.League 2015: Tiền thưởng nhiều hơn lương tháng

Thứ Ba, 30/06/2015 12:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thắng 9 hòa 1 thua 3, B.Bình Dương chiếm ngôi đầu Toyota V-League 2015 với những con số thống kê ấn tượng.
Trong 13 lượt trận lượt đi, B.Bình Dương có 6 trận sân nhà và 7 trận sân khách. Họ có đến 5 trận thắng sân nhà, chỉ chịu thua duy nhất Than Quảng Ninh. Còn trên sân khách, B.Bình Dương hòa Thanh Hóa, thắng đến 4 trận và thua ĐTLA, Sanna Khánh Hòa BVN.
B.Bình Dương xứng đáng lên ngôi vô địch lượt đi với lối đá tấn công đẹp mắt nhất V-League hiện tại. Họ đã nã vào lưới 12 đội bóng còn lại 30 bàn thắng, trong đó 12 bàn được ghi trong 7 trận sân khách, thành tích ấn tượng nhất V-League.
Số bàn thắng của B.Bình Dương nhiều hơn đến 9 bàn so với CLB SHB Đà Nẵng (đội đang xếp hạng 8). Lấy công bù thủ, B.Bình Dương đứng đầu về hiệu số bàn thắng bại (+14). B.Bình Dương không giỏi nhiệm vụ phòng ngự khi họ chỉ xếp thứ 5 trong số những CLB thủng lưới nhiều nhất lượt đi.
Nhưng điều đó không thể phủ nhận cái duyên của ông Mai Đức Chung khi ngồi trên cabin huấn luyện trong 2 mùa giải gần nhất. Năm ngoái, ông Chung đã cùng với Thanh Hóa giành chức vô địch lượt đi với 26 điểm sau 11 vòng đấu, hơn chính đội bóng hiện tại của ông 3 điểm. Song ở lượt về, Thanh Hóa chỉ có thêm 14 điểm, trong khi B.Bình Dương giành thêm 26 điểm để đăng quang.
Trong lịch sử 5 mùa V-League gần nhất, chỉ có 2 mùa giải 2011 và 2012 các nhà vô địch lượt đi có thể duy trì thành quả đó đến cuối mùa. Đó là SLNA năm 2011 và SHB Đà Nẵng năm 2012. Năm 2010, SHB Đà Nẵng dù vô địch lượt đi đã bị Hà Nội T&T soán ngôi. Năm 2013, SHB Đà Nẵng là đội chiếm ngôi của SLNA. Và năm ngoái, Thanh Hóa bị B.Bình Dương vượt mặt.
Điều đó cho thấy B.Bình Dương khó lòng chủ quan với những thành tích đạt được. Đội bóng đất Thủ hơn đúng 3 điểm so với FLC Thanh Hóa, trái ngược lại với thời điểm này mùa trước. Dù vậy, phong độ hiện có của B.Bình Dương đang thách thức mọi đối thủ.
Ở lượt về, B.Bình Dương sẽ còn 7 trận đấu trên sân nhà, trong khi chỉ 6 lần đi làm khách. Việc bị loại ở AFC Champions League giúp thầy trò GĐKT Mai Đức Chung toàn tâm toàn ý cho sân chơi quốc nội.
Lần gần nhất V-League có 14 CLB năm 2012, số điểm để SHB Đà Nẵng lên ngôi vô địch là 48 sau 26 vòng đấu, hơn đội hạng Nhì Hà Nội T&T đúng 1 điểm. Năm ngoái, dù chỉ có 22 lượt trận nhưng B.Bình Dương thậm chí có tới 49 điểm (hơn SHB Đà Nẵng vô địch mùa 2012 đúng 1 điểm), nhưng đội bóng đất Thủ chỉ hơn đội hạng Nhì Hà Nội T&T 2 điểm.
Theo tính toán, có thể B.Bình Dương sẽ bảo vệ được ngai vàng của họ nếu có thêm 21 điểm, bằng với việc toàn thắng 7 trận đấu trên sân nhà Gò Đậu.
Với chức vô địch lượt đi mùa này, B.Bình Dương còn vô địch về số tiền thưởng. Với 400 triệu đồng/trận thắng sân nhà, 500 triệu đồng/trận thắng sân khách, 200 triệu đồng/trận hòa, 300 triệu đồng/trận thắng ở Cúp QG, B.Bình Dương đã nhận tổng cộng 4,8 tỷ đồng.
Chưa kể 700 triệu đồng sau chiến thắng lịch sử ở AFC Champions League trước Kashiwa Reysol và 200 triệu đồng từ trận hòa Jeonbuk Motors, B.Bình Dương đã nhận 5,7 tỷ đồng tiền thưởng. Không tính ngoại binh, số tiền thưởng chia ra với các nội binh thậm chí còn nhiều hơn số tiền lương tháng của họ từ ngày cập bến đất Thủ tính từ đầu mùa giải đến nay.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay