B.Bình Dương đào tạo bóng đá từ gốc

Thứ Tư, 22/06/2016 18:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những ngày hè, không khí bóng đá miền Nam sôi động không chỉ bởi được mùa Euro mà liên tiếp các tỉnh thành, CLB chiêu sinh tài năng bóng đá nhí nhằm ươm mầm tương lai.
Sau PVF, HAGL, CLB Lyon “đãi cát tìm vàng” cho bóng đá TP.HCMmới đây, CLB giàu truyền thống nhất V-League B.Bình Dương chính thức phát đi thông báo tuyển sinh cầu thủ nhí khá rầm rộ.
Chủ trương của CLB trong tương lai gần là phải có nhiều cầu thủ gốc Bình Dương trong đội hình để tăng bản sắc địa phương. B.Bình Dương lâu nay mang tiếng vì là đội bóng gom góp cầu thủ tứ phương để dễ dàng tìm kiếm danh hiệu. Cầu thủ gốc Bình Dương nổi bật nhất trong đội hình CLB này là đội trưởng Anh Đức, biểu tượng CLB nhiều mùa giải qua và vẫn chưa có truyền nhân thay thế tương xứng.
Lứa tuổi tuyển sinh mà CTCP đào tạo bóng đá trẻ B.Bình Dương thông báo trong đợt này là những em thiếu nhi đam mê bóng đá sinh từ năm 2003 đến 2005. Chương trình kiểm tra sẽ được tiến hành từ ngày 5 đến 7/7 tại trụ sở công ty nằm ở Thị xã Bến Cát.

CLB B.Bình Dương tập trung phát triển bóng đá trẻ.Ảnh: V.H
Với nhiều em đam mê bóng đá, chương trình này tiếp tục là một cơ hội với các em. Với nhiều thí sinh nhí không trúng tuyển trong buổi thi do các tuyển trạch viên CLB Lyon tại TP.HCM lựa chọn mới đây sẽ tiếp tục đến Bình Dương thử sức. Với truyền thống của CLB hàng đầu, lãnh đạo đội bóng cho biết sẽ đón không ít thí sinh trong đợt thi tuyển này. Bóng đá trẻ là gốc rễ và B.Bình Dương cũng phải đi theo xu hướng chung.
Các HLV của công ty, trong đó đứng đầu là Giám đốc Đặng Trần Chỉnh (hiện giữ chức GĐKT CLB B.Bình Dương) sẽ chịu trách nhiệm tuyển sinh. Hiện tại, bóng đá trẻ Bình Dương cũng có những tiến bộ đáng khích lệ với thế hệ U19, U21 do chính CLB đào tạo.
Mới đây nhất, các cầu thủ như Tiến Linh, Duy Khánh là trụ cột của đội U19 Việt Nam. Bộ đôi này cùng với những Trọng Huy, Anh Tỷ đang có mặt trong đội 1 của CLB thi đấu V-League. Trong tương lai gần, họ có thể sẽ là trụ cột ở đội bóng quê hương.
B.Bình Dương trước đây cũng có quan hệ tốt với các CLB chuyên nghiệp Nhật Bản dựa trên việc hợp tác làm ăn. Rất nhiều công ty Nhật Bản đang đóng trên địa bàn Bình Dương và phía đối tác cũng sẵn sàng bật đèn xanh đào tạo bóng đá trẻ cho địa phương này.
Việt Hà
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*