Bay cùng 2 ca dương tính, tuyển Việt Nam xét nghiệm âm tính đợt đầu tiên

Bay cùng 2 ca dương tính, tuyển Việt Nam xét nghiệm âm tính đợt đầu tiên

Chủ Nhật, 20/06/2021 14:44 GMT+7

Như tin đã đưa, ngày 17/6 vừa qua, ĐT Việt Nam đã trở về nước sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Toàn đội được bố trí cách ly tập trung y tế tại một khách sạn ở Q7- TP.HCM và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên.
Việt Nam 2-3 UAE: Tuyển Việt Nam xứng đáng được ngợi khen

Việt Nam 2-3 UAE: Tuyển Việt Nam xứng đáng được ngợi khen

Tuyển Việt Nam đã không buông xuôi sau 3 bàn thua dù đã chắc suất lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup. Sự tỏa sáng của Tiến Linh và Minh Vương giúp tuyển Việt Nam nhận trận thua sát nút trước UAE.
Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đợt xét nghiệm RT-PCR đợt kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23/6 tới.
Trước khi lên đường sang UAE tham dự Vòng loại World Cup 2022, toàn đội đã hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong suốt thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuyệt đối tuân thủ qui tắc “bong bóng” do AFC thiếp lập. Chỉ sinh hoạt bên trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người nào khác ngoài phạm vi “ bong bóng”.
Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.
Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ/xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực, sức khỏe. Thực đơn mỗi ngày đều được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng.
Kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 07 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.
Trước đó, tối ngày 19/6, Bộ Y tế thông tin cho biết: “CA BỆNH BN12854-BN12855 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Ngày 17/6/2021, từ UAE nhập cảnh Sân bay Đà Nẵng trên chuyến bay QH9305 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại TP. Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm ngày 19/6/2021 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng”.
QH9305 là chuyến bay chở ĐT Việt Nam về nước cùng 13 phóng viên và hơn 100 công dân theo diện giải cứu nhân đạo từ UAE. 
Sau khi từ UAE về Việt Nam vào sáng sớm ngày 17/6, máy bay hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng để đưa các công dân xuống đất, sau đó tiếp tục bay về TP.HCM để đưa ĐT Việt Nam và 13 phóng viên hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu quá trình cách ly y tế bắt buộc tại TP.HCM.
HA
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay