Bầu Tú ứng cử Hội đồng nhân dân TP.HCM: 'Góp thêm tiếng nói phát triển thể thao TP.HCM'

Trong danh sách ứng cử HĐND TP.HCM, ông Trần Anh Tú (trái) được sắp xếp lấy phiếu tín nhiệm cử tri ở đơn vị bầu cử số 35 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Ảnh: QT

Bầu Tú ứng cử Hội đồng nhân dân TP.HCM: 'Góp thêm tiếng nói phát triển thể thao TP.HCM'

Thứ Sáu, 29/04/2016 09:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia sẻ với Thể thao & Văn hóa khi được tín nhiệm ứng cử vào HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2016- 2021, ông Trần Anh Tú chia sẻ: “Dù công việc rất bận nhưng được tổ chức tín nhiệm thì tôi sẽ phải nỗ lực làm hết sức mình. Trong năng lực của mình, tôi hy vọng sẽ góp thêm tiếng nói phát triển thể thao TP.HCM”.
Ông Tú nói: “Vào HĐND TP.HCM không phải anh chỉ am hiểu thể thao mà ở mọi lĩnh vực khác, anh phải biết rất nhiều. Tôi rất vinh dự khi là ứng viên duy nhất của ngành thể thao được lãnh đạo các Liên đoàn TDTT TP.HCM đề cử lần này. Tôi nghĩ lý do là bởi mọi người ghi nhận những gì tôi đã làm được cho futsal, bóng đá học đường và bóng đá TP.HCM. Dù công việc rất bận rộn nhưng tôi xác định mình sẽ phải thu xếp thời gian để hoàn thành trọng trách mà mọi người tin tưởng giao phó cho mình”.
Trong danh sách ứng cử HĐND TP.HCM, ông Tú được sắp xếp lấy phiếu tín nhiệm cử tri ở đơn vị bầu cử số 35 tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Trong danh sách 5 ứng viên (chọn ra 3 cái tên có phiếu tín nhiệm cao nhất) ở đơn vị bầu cử này, ông Tú sẽ tranh cử với bà Nguyễn Thị Thu (Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM), bà Trần Hải Yến (Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè), bà Nguyễn Thị Hương Thảo (Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM) và ông Trần Trang Tấn Hồng.
Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: 'HFF mở rộng cửa chào đón CLB Hà Nội'

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch LĐBĐ TP.HCM: 'HFF mở rộng cửa chào đón CLB Hà Nội'

“Quan điểm trước mắt của HFF là nếu CLB Hà Nội "nhập hộ khẩu" vào TP.HCM là ủng hộ thôi. Tất nhiên là khi Hà Nội đảm bảo những điều kiện mà quy chế bóng đá chuyên nghiệp ban hành..." ông Trần Anh Tú cho biết.

Khi được hỏi liệu có lo lắng và sẽ làm gì khi được giao trọng trách mới nếu trúng cử, ông Tú trả lời: “Tôi không có gì phải lo lắng cả. Chỉ chắc chắn rằng công việc sẽ phải bận rộn hơn, tôi phải chia thời gian ra để hội họp nhiều hơn. Vào HĐND đại diện cho ngành thể thao TP.HCM, tôi sẽ có ý kiến đóng góp cho HĐND quan tâm đến thể thao thành phố này nhiều hơn.
Trước mắt sẽ phải đầu tư quan tâm phát triển bóng đá học đường, bóng đá nữ, futsal rồi bóng đá đỉnh cao. Ở bóng đá đỉnh cao, TP.HCM sẽ có nhiều cổ đông lớn hỗ trợ để bóng đá tồn tại một cách bền vững hơn. Không chỉ riêng gì bóng đá đỉnh cao mà các môn thể thao khác cũng phải giữ được vị thể dẫn đầu. Hy vọng thể thao TP.HCM sẽ vẫn giữ được ngọn cờ đầu”.
“Nhưng lúc này mà đề cập những chuyện vĩ mô thì quá sớm, kết quả bỏ phiếu vẫn chưa xác định được ai sẽ trúng cử. Bản thôi tôi cũng chưa hình dung được cụ thể điều mình sẽ làm trong vai trò mới”, ông Tú nói thêm.
Việt Hà (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*