Bầu Trường tính mua một CLB Anh?

Thứ Năm, 12/03/2015 12:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cho giải tán CLB Vissai Ninh Bình nhưng tình yêu, niềm đam mê với bóng đá của Chủ tịch Tập đoàn Vissai vẫn còn đó. Và không có gí ngạc nhiên khi bầu Trường tiết lộ ý định sẽ mua một CLB tại Anh.
Trả lời phỏng vấn Thể thao & Văn hóa cuối tuần, bầu Trường chia sẻ: "The Vissai có văn phòng bên Anh quốc và chúng tôi đã tính đến việc mua một đội bóng hạng 2 hoặc 3 của đất nước này để đầu tư, thoả đam mê lại thu được tiền, thay vì thứ bóng đá "nửa nạc nửa mỡ" như Việt Nam.


Bầu Trường cảm thấy bị các cầu thủ phản bội khi bán độ. Ảnh: V.S.I
Tôi có thể vỗ ngực rằng, mình không thua bất cứ một ông bầu bóng đá trong nước nào về tình yêu, đam mê và cả tiền mặt, song tôi vẫn là kẻ thất bại. Làm bóng đá tử tế hoá ra không đơn giản chút nào, đặc biệt trong môi trường bóng đá Việt Nam vốn chưa bao giờ lành mạnh”.
Nói về quyết định giải tán CLB Vissai Ninh Bình và từ bỏ bóng đá nội, ông Trường vẫn chưa thôi ấm ức vì cảm giác bị "phụ bạc tình yêu".
"Phải thừa nhận luôn, tôi là kẻ thất bại với bóng đá. Tôi trân trọng người tài và sẵn sàng trả họ hậu hĩnh để họ cống hiến cho bóng đá Ninh Bình. Mỗi năm tôi rót cho bóng đá bèo nhất cũng chừng 50 tỷ đồng thì anh thử nhân lên mà xem!
Tuy nhiên, niềm tin đã không được đặt đúng chỗ. Tôi bị phản bội và điều đó triệt tiêu luôn những đam mê cuối cùng. Trong bóng đá chuyên nghiệp, khâu quản lý và huấn luyện là cực kỳ quan trọng. Tôi đã mất một thời gian dài để ra được quyết định chia tay bóng bánh luôn, xung quanh vụ ầm ĩ ở AFC Cup 2014.
Liên quan đến vụ việc tiêu cực, dàn xếp tỷ số của nhóm hơn 10 cầu thủ (chứ không chỉ có 9 người – bầu Trường khẳng định), tôi nói luôn là, họ không chỉ “làm” mỗi trận đấu đó. Tôi đã nghi ngờ từ trước rồi, sau này mới nhờ công an làm. Tôi đã phải trăn trở nhiều, vì rõ ràng, cửa vào chơi chung kết của V.Ninh Bình khi đó rất sáng. Đúng là tiền mất, tật mang khi họ hùa với nhau" - bầu Trường khẳng định.
Chi tiết bài phỏng vấn Chủ tịch tập đoàn Vissai, Hoàng Mạnh Trường: “Với bóng đá, tôi là kẻ chiến bại” được đăng trên Thể thao & Văn hóa cuối tuần số 10 ra ngày 13/3/2015.

Tùy  Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên