Bầu Kiên dưới góc nhìn của họa sĩ biếm LEO

Thứ Tư, 22/08/2012 08:00 GMT+7

(TT&VH Online) - Với ngoại hình, hành động và phát ngôn không giống ai, bầu Kiên đã trở thành nhân vật đình đám trong làng bóng đá Việt Nam. Thậm chí, nhiều người còn phong cho người đàn ông đầu bạc này là "Idol" (Thần tượng) sau những gì ông đã thể hiện trong năm 2011.
LEO, họa sĩ chuyên vẽ giữ mục Biếm họa Thể thao trên Thể thao & Văn hóa Cuối tuần, đã có những góc nhìn khác nhau, rất độc đáo và thú vị về bầu Kiên. Thethaovanhoa.vn trân trọng mời bạn đọc chiêm ngưỡng lại những tác phẩm đặc sắc của họa sĩ LEO vẽ bầu Kiên đã đăng tải trên Thể thao & Văn hóa Cuối tuần suốt hai năm vừa qua. 
Trong cuộc họp tổng kết mùa giải 2011, Bầu Kiên đã có những phát ngôn gây ấn tượng mạnh, được gọi là "quăng bom", tạo ra một làn sóng hâm mộ trong giới yêu bóng đá Việt Nam. Nói là làm, cũng từ những bước đi đó, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF ra đời để thay thế Liên đoàn bóng đá Việt Nam - VFF trong vai trò là nhà tổ chức, điều hành giải Vô địch quốc gia - V-League.
Nhưng cũng có lúc bầu Kiên nói một đằng, làm một nẻo. Khi mà lời kêu gọi các đội bóng hành xử một cách chuyên nghiệp của chính bầu Kiên còn chưa dứt thì ông đã khiến tất cả bất ngờ bằng vụ Công Vinh "lật kèo" bầu Hiển, chia tay Hà Nội T&T để đầu quân cho Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, vốn được bầu Kiên mua suất đá V-League lại từ Câu lạc bộ Hòa Phát Hà Nội.

Khi VPF mới ra đời, còn rất non trẻ và cần sự chăm nom từng ly từng tý thì bầu Kiên lại vướng vào cuộc chiến giành bản quyền truyền hình với Công ty cổ phần Truyền thông - Viễn thông An Viên (AVG), đơn vị trước đó đã ký hợp đồng có thời hạn 20 năm với VFF. Thậm chí, ông còn dọa sẽ tổ chức riêng một sân chơi Super League. Mải mê "chiến đấu" với AVG, cũng như với VFF, bầu Kiên để mặc V-League diễn ra với rất nhiều sự cố.
Rất may, cuối cùng thì ngòi nổ của cuộc chiến giành bản quyền truyền hình cũng đã được dập tắt kịp thời. Kết thúc cuộc chiến, VPF của bầu Kiên đã giành lại được bản quyền truyền hình từ AVG.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*