Bầu Hiển: Thứ Hai tuần tới HLV Hữu Thắng sẽ bắt tay vào việc

Thứ Sáu, 22/05/2009 19:02 GMT+7

(TT&VH Online) – Chiều 22/5, sau cuộc họp với toàn thể đội 1, chủ tịch tập đoàn T&T Hà Nội Đỗ Quang Hiển đã xác nhận thông tin đội bóng của ông sẽ có sự điều chỉnh trên băng ghế kỹ thuật khi HLV Triệu Quang Hà sẽ "nhường" vị trí cho tân HLV Nguyễn Hữu Thắng. T&T.HN còn thay cả vị trí Giám đốc điều hành khi ông Lâm Hồng Điệp sẽ được thế chỗ bằng một nhân vật mới là ông Nguyễn Quốc Hội (chủ một doanh nghiệp).
Trao đổi với TT&VH Online, bầu Hiển cho biết: “Đội bóng đang gặp khó khăn. Anh Quang Hà sẽ tạm thời lùi lại và tôi đã thông báo với cả đội là sẽ có HLV mới. Thứ Hai tuần tới, anh Nguyễn Hữu Thắng sẽ có mặt tại T&T.HN để trực tiếp bắt tay vào việc. Với anh Hà, tôi để anh Hà tự chọn sẽ bố trí làm nhiệm vụ khác và anh Hà nói cần thời gian để suy nghĩ”.
* T&T.Hà Nội đang trong giai đoạn nhạy cảm nên sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng có ảnh hưởng đến nội bộ của đội bóng?
Tôi đã nói chuyện với Quang Hà và anh ấy cũng vui vẻ chấp nhận. Còn với cả đội, lúc này, HLV mới hay cũ thì nhiệm vụ của các cầu thủ T&T.HN là phải đoàn kết, phát huy tinh thần thi đấu, nỗ lực về chuyên môn để có kết quả tốt hơn ở giai đoạn 2. Một khi tất cả cùng một chí hướng để đưa CLB vượt qua khó khăn thì tôi tin mọi chuyện sẽ tốt dần lên.
 
Bầu Hiển đã không thể kiên nhẫn với HLV Triệu Quang Hà - Ảnh D.A
* Với thứ hạng hiện tại và những vấn đề của T&T.Hà Nội ở lượt đi, ông có lo lắng về tương lai của đội nhà ở V-League trong thời gian tới?
Tôi không lo vì khoảng cách giữa T&T.HN và các đội phía trên không lớn. Điểm số giữa các đội nhóm cuối bám sát nhau. Vấn đề đặt ra với đội là bổ sung lực lượng, ổn định tâm lý cho anh em, thi đấu với tinh thần quyết tâm cao để cố gắng từng trận đấu trong thời gian tới.

*Ông có thể cho biết tại sao T&T.Hà Nội lại chọn HLV Nguyễn Hữu Thắng và phía SLNA có chấp thuận để ông Thắng về với T&T.HN?
Anh Hữu Thắng là HLV có kinh nghiệm từng làm việc ở V-League. Trước đây, anh là tuyển thủ quốc gia, là đội trưởng, quan hệ với mọi người đều được nể phục. Làm cầu thủ hay HLV, anh Thắng cũng có uy tín trong làng bóng đá VN. Tôi đã vào làm việc ở Nghệ An và trong ấy họ cũng đồng ý để anh Thắng ra làm HLV ở T&T.HN.
* Xin cảm ơn ông!
 
HLV Quang Hà xui vì dính năm tuổi?
Góp công lớn đưa T&T.Hà Nội, nhưng ngay trong lần đầu tiên tham gia V-League HLV Triệu Quang Hà đã sớm “dính đòn” và phải chia tay sau nửa chặng đua. Theo một lãnh đạo T&T.Hà Nội, ngoài các yếu tố chuyên môn thì từ đầu giải HLV Quang Hà đã không được may mắn vì…năm nay là năm tuổi của ông Hà. Ngay ở trận tiếp XM.HP trên sân nhà mới đây, ông Quang Hà đã không ngồi ở khu vực kỹ thuật của đội nhà ở hiệp 2 hòng mong T&T.HN được “giải hạn”, nhưng chung cuộc quân của ông vẫn thua.
 
Sinh năm 1973 (Tuổi Sửu), HLV Triệu Quang Hà năm nay 36 tuổi và được xem là “tướng” trẻ nhất ở V-League 2009. Trên thực tế, chuyện “hên xui, tuổi tác” là một phần quan niệm của giới cầm quân, còn với HLV Triệu Quang Hà thì rõ ràng ông cần thêm thời gian để nhập cuộc với đấu trường khắc nghiệt như V-League.
D.A (thực hiện)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên