Bầu Hiển thắng lớn

Bầu Hiển đã chứng minh sự sòng phẳng của mình. Ảnh: V.S.I

Vòng 25 Toyota V-League 2017

Bầu Hiển thắng lớn

Thứ Hai, 20/11/2017 11:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 27/10, vòng 23 V-League 2017, Hà Nội để thua HAGL 2-3. Đấy là một trận đấu rất quan trọng với thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm, trong cuộc đua đến ngôi vô địch.
Ngày hôm sau, 28/10, sinh nhật bầu Hiển thiếu món quà mang tên bóng đá, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm hẳn áy náy lắm, bởi bầu Hiển rất mê bóng đá, coi CLB Hà Nội là “con cưng”, vậy mà nhà đương kim vô địch lại để thua quân của bầu Đức.
Xét về tính chất “con gà tức nhau tiếng gáy”, bầu Đức lúc đó đang khởi động chiến dịch chứng minh cho cả làng cầu nội biết HAGL là có đẳng cấp, không ngại bơm tiền thưởng để kích thích cầu thủ. Ông Giám đốc kỹ thuật người Hàn Quốc mới tuyển về trình độ cao. Và, như ông chủ đội bóng phố Núi tuyên bố, vô địch V-League… “dễ như ăn kẹo”!
Trước đó, ngay khi thay tướng, trong chuyến hành quân ra Tam Kỳ vòng 21, HAGL đã thi đấu lột xác, cầm hòa Quảng Nam 1-1, khi mà 4 vòng trước đó đều toàn thua.
Tóm lại, hai vòng này nếu thực sự muốn Quảng Nam và Hà Nội thắng, trong đó kể cả đấu tiền, bầu Hiển vẫn có thể cụ thể hóa được mục đích đó.
Chiều qua, dư luận cũng hồ nghi về khả năng Hà Nội sẽ buông cho Quảng Nam vô địch. Chỉ cần Quảng Nam thắng trên sân Hàng Đẫy, ngôi vương sẽ thuộc về đội bóng chủ sân Tam Kỳ, bất chấp FLC Thanh Hóa thắng Sana Khánh Hòa BVN.
Nhưng, gió đã đổi chiều. Hà Nội đã hạ gục Quảng Nam, trên khán đài bầu Hiển cười tươi rói. Sau trận đấu, ông đã xuống sân động viên cả hai đội và thực sự toàn thể thành viên Hà Nội đã chìm trong không khí lễ hội. Rõ ràng, đã có một cuộc chiến sòng phẳng giữa hai bên. Có thể nói, kết quả trên sân Hàng Đẫy chiều qua đã giúp cho V-League trở nên “thi vị”, gay cấn hơn, khi phải đến vòng cuối mới phân định được chủ nhân của chiếc Cúp vô địch. Hà Nội, Quảng Nam, FLC Thanh Hóa đều đang sở hữu 45 điểm.
Nói thế để thấy, hạ gục Quảng Nam, bầu Hiển đã giành chiến thắng kép. Một trận đấu không dễ đá chút nào, trong bối cảnh dư luận đã đưa vào tầm ngắm. Giả như Hà Nội để thua thì bầu Hiển mất mát rất nhiều. Mà, đội bóng Thủ đô đâu mạnh đến mức… không thể thua Quảng Nam.

Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Hà Nội FC thắng tối thiểu Quảng Nam, 3 đội có cơ hội vô địch V-League 2017

Với chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Quảng Nam, Hà Nội FC đang nắm trong tay cơ hội lớn trong cuộc đua vô địch khi giành quyền tự quyết. Bên cạnh đó, FLC Thanh Hóa cùng Quảng Nam đang có số điểm bằng với Hà Nội và trên thực tế, cơ hội vô địch vẫn còn với 2 đội bóng kể trên.
Bóng đá nhiều cảnh huống đầy bất ngờ là thế. Sẽ còn rất nhiều chữ nếu ở mùa giải 2017 này. Nhưng, một chữ NẾU cũng cần nhìn nhận sòng phẳng: Nếu FLC Thanh Hóa không ngãng ra ở thời điểm quyết định, họ vẫn có thể hiên ngang cạnh tranh ngôi vô địch với Quảng Nam và Hà Nội, chứ không phải đến vòng cuối, vào tuần sau, quyền chủ động đã thuộc về hai đối thủ.
Bầu Hiển quả là cao tay.
Hữu Quý
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7