Bầu Đức và chuyện thay tướng của bóng đá Việt Nam

Bầu Đức và chuyện thay tướng của bóng đá Việt Nam

Thứ Hai, 16/10/2017 06:06 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV tạm quyền Mai Đức Chung sau hai trận đấu thành công cùng đội tuyển Việt Nam khi gặp Campuchia tại vòng loại ASIAN Cup đã rút về cương vị quen thuộc ở đội tuyển nữ, mở đường cho ông thầy người Hàn Quốc Park Hang Seo ra mắt.
Sự xuất hiện của cựu HLV CLB Changwon City ít nhiều có dấu ấn của bầu Đức, Phó Chủ tịch VFF nhưng nay đã nộp đơn xin nghỉ.
Cũng chỉ ít ngày sau khi cùng các cộng sự là Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn Trần Quốc Tuấn cùng TTK Lê Hoài Anh đạt thỏa thuận với ông Park Hang Seo về việc ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và Olympic Việt Nam trong 2 năm, bầu Đức tiếp tục hoàn tất một cú "áp phe" khác, đó là đưa ông Chung Hae Song về làm Giám đốc kỹ thuật của CLB HAGL.
Vai trò của cựu trợ lý Guus Hiddink tại đội bóng Phố Núi không chỉ là các công việc ở đội 1 mà còn hoạch định chiến lược phát triển, nắn hướng đi, bổ sung những gì còn khiếm khuyết của lứa cầu thủ trẻ Học viện HAGL vốn đã và đang được rất nhiều người kỳ vọng.
Đầu tuần này, ông Chung Hae Song mới ra mắt báo giới tại TP.HCM và chính thức bắt tay vào công việc nhưng hẳn nhiên, ngay từ bây giờ, ông thầy người Hàn Quốc đã cảm nhận được sức nóng, trách nhiệm nặng nề ở công việc mà mình sẽ đảm nhận trong thời gian tới.
Này nhé, HAGL vừa trải qua 4 trận thua liên tiếp tại V.League và dù không quá lo về khả năng rớt hạng khi Long An gần như đã được "tử thần" gọi tên nhưng để ổn định nội bộ, chặn đứng đà tuột dốc không có điểm dừng, bầu Đức buộc phải đồng ý với nguyện vọng xin từ chức của HLV trưởng Nguyễn Quốc Tuấn, đưa trợ lý Dương Minh Ninh lên thay.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo khẳng định sẽ xây dựng lối đá đẹp, phối hợp nhỏ cho đội tuyển Việt Nam
5 vòng đấu còn lại của mùa giải 2017, HAGL dù không còn mục tiêu phấn đấu thứ hạng cao nhưng cũng không thể thua mãi được, nhất là khi đội bóng đã có HLV mới, thêm cả Giám đốc kỹ thuật xịn đến từ Hàn Quốc. Thế nên mới nói quyết định thay tướng của bầu Đức ở HAGL tuy chậm nhưng còn hơn cứ để đội bóng lẹt đẹt mãi.
Trở lại với sự xuất hiện của đồng hương ông Chung Hae Song, HLV Park Hang Seo tại đội tuyển Việt Nam, ngay người ít quan tâm đến bóng đá nước nhà cũng có thể cảm nhận được tầm ảnh hưởng của bầu Đức trong quyết định chọn ông thầy này cho đội tuyển Việt Nam mà VFF đưa ra.

Suy nghĩ đó không chỉ xuất hiện từ tấm hình bầu Đức cùng Phỏ Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và TTK Lê Hoài Anh chụp chung trong chuyến công cán ở xứ sở Kim chi mà còn được củng cố khi ông bầu của đội bóng phố Núi là cầu nối đưa thêm một HLV Hàn Quốc khác đến với bóng đá Việt Nam, ấy chính là Chung Hae Song. Có thể, lối chơi phối hợp nhỏ, thiên về ban bật vốn là sở trường của các cầu thủ HAGL mà cả HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo lẫn Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Song khẳng định sẽ xây dựng phù hợp với tiêu chí lựa chọn của bầu Đức.
HLV Trần Bình Sự: 'Khó cho HLV Park Hang Seo'

HLV Trần Bình Sự: 'Khó cho HLV Park Hang Seo'

Thuyền trưởng kỳ cựu thuộc biên chế B.Bình Dương cho rằng rất khó để HLV người Hàn Quốc hiện thực hóa mục tiêu đưa đội tuyển Việt Nam vào top 100 thế giới.
Cũng có thể, bầu Đức vẫn trung thành với quan điểm bóng đá là phải đẹp, từ cách chơi đến lối ứng xử trên sân cỏ và tiếp tục mong muốn nhiều cầu thủ HAGL được gọi lên đội tuyển quốc gia. Từ vị trí của bầu Đức suy nghĩ đó không sai nhưng cũng chưa hẳn đã phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho cả đội bóng HAGL của ông cũng như đội tuyển quốc gia.
Thay tướng thời điểm nào, chọn ai cho phù hợp với đội bóng, phù hợp chứ không phải hay hơn người cũ là không hề đơn giản với những người lãnh đạo, có trách nhiệm quản lý từ cấp CLB lên đội tuyển quốc gia. Và hãy chờ xem, lựa chọn của bầu Đức ở HAGL và sự tiến cử của ông cho VFF với nhân vật Park Hang Seo sẽ đúng đến đâu, hiệu quả ra sao, thời gian sẽ trả lời.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS