Bầu Đức không phải người thay đổi cuộc đời Công Phượng

Bầu Đức không phải người thay đổi cuộc đời Công Phượng

Thứ Năm, 26/11/2020 08:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều CĐV bày tỏ thái độ phản đối trước phát biểu của bầu Đức rằng cuộc đời của Công Phượng là do chính ông tạo ra.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức đã 'máu' bóng đá trở lại

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức đã 'máu' bóng đá trở lại

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức đã máu bóng đá trở lại.
“Lấy ví dụ như Công Phượng cách đây 15 năm đi. Đến tuyển sinh ở học viện còn không có tiền đi từ Nghệ An lên Gia Lai, nên gia đình phải bán lúa và heo để đi. Còn bây giờ Phượng giàu có, có trình độ văn hóa, lấy vợ con nhà giàu, đám cưới linh đình. Vậy cuộc đời nó ai tạo ra đó? Không phải tôi tạo à? Vì vậy, Công Phượng hay bất kỳ cầu thủ nào cũng không dám đòi hỏi bất cứ thứ gì. Tôi khẳng định luôn còn đòi đi chẳng qua là báo chí đòi thôi”, bầu Đức chia sẻ với Tuổi Trẻ.
Bên cạnh đó, bầu Đức khẳng định bản hợp đồng giữ cầu thủ HAGL đến năm 28 tuổi là điều hợp lý. Ông muốn cầu thủ được HAGL đào tạo thì phải cống hiến cho đội bóng lâu hơn, thay vì so với các CLB khác chỉ giữ cầu thủ đến năm 25 tuổi.
Trước phát biểu của bầu Đức, người hâm mộ đã nổ ra cuộc tranh cãi quyết liệt. Không ít ý kiến bày tỏ sự ủng hộ với quan điểm của ông bầu đội bóng phố Núi. Tuy nhiên, có rất nhiều người bày tỏ sự phản đối bầu Đức.
"Không ai phải dậy cách bầu Đức làm bóng đá cả. Cũng đừng ai phán xét khi mà chúng ta chưa bằng họ! Hãy nhìn cách các em nó trưởng thành, cống hiến cho HAGL và bóng đá Việt Nam. Hãy nhìn cách các em sinh hoạt, sống và cách giao tiếp của các em với mọi người với báo chí với truyền thông. Thực sự bầu Đức đã dậy tất cả các em cả đức lẫn tài", facebooker Ngô Anh chia sẻ trên Vietnamfoofball.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, bầu Đức, Công Phượng, HAGL, V League, HLV Kiatisuk, chuyển nhượng V League, kết quả bóng đá hôm nay
Nhiều CĐV cho rằng thành công hiện tại của Công Phượng phần nhiều là xuất phát từ nỗ lực của chính anh. Ảnh: VPF
"Người ta có cách làm bóng đá riêng. Việc gì phải rập khuôn? Thế khác gì đẽo cày giữa đường đâu. Tôi chỉ cần ai làm cho bóng đá nước nhà đi lên là tôi ủng hộ, và HAGL đang làm tốt điều đó (kể cả SLNA nữa)", facebooker Bùi Xuân Tiến đưa ra bình luận.
"Bầu Đức nói đâu có sai. Nếu không có bầu Đức thì đã không có Công Phượng, Văn Toàn như bây giờ. Vì thế, cầu thủ HAGL mang ơn bầu Đức và không dám xin ra đi cũng là chuyện bình thường", facebooker Anh Canh bình luận.
Trong khi đó, nhiều CĐV cho rằng, bầu Đức và HAGL nhận được rất nhiều giá trị từ những thương hiệu của Văn Toàn, Công Phượng. Vì thế, không thể chỉ có chuyện bầu Đức "ban ơn" cho các cầu thủ.
"Chắc mình ông đào tạo các đội khác thì không à, đào tạo xong đòi làm cha, làm mẹ cầu thủ luôn rồi kể công lao trời biển. Nói chung có đi có lại mới toại lòng nhau. Cầu thủ có tài thì ông tuyển phục vụ đội bóng, phục vụ thương hiệu của ông chứ của ai", facebooker Đức Nguyễn viết.
"Nếu giữ cầu thủ tới năm 28 tuổi thì Công Phượng, Văn Toàn là nô lệ trong thể thao. Quy định này trái ngược hẳn với bóng đá thế giới. Tôi nghĩ bầu Đức nên suy nghĩ lại và để cầu thủ tự quyết định tương lai của mình", facebooker Thanh Tùng viết.

"HAGL làm thương hiệu từ chính những Công Phượng, Xuân Trường... Bầu Đức bỏ tiền nuôi đội bóng, nuôi cầu thủ. Còn các cầu thủ giúp thương hiệu HAGL mạnh lên và nổi tiếng hơn. Những gì mà các cầu thủ HAGL đang được hưởng cũng xứng đáng với những công sức mà họ đã cống hiến cho HAGL.
Vì thế không thể nói 1 chiều, bầu Đức tạo ra cuộc đời của Công Phượng được. Ý chí, nỗ lực bản thân và năng khiếu bóng đá mới là những yếu tố chính giúp Công Phượng đạt được thành công", facebooker Trung Kiên bày tỏ.
An Bình
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên