Bầu Đức không muốn Kiatisuk dùng ngoại binh Thái Lan

Thứ Sáu, 18/12/2020 13:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Truyền thông xứ Chùa Vàng rất quan tâm việc HLV Kiatisuk trở lại Việt Nam làm việc và kỳ vọng cựu tuyển thủ Thái Lan sẽ đưa nhiều cầu thủ đồng hương sang V-League chơi bóng. Tuy nhiên, mong mỏi đó đã không được bầu Đức đáp ứng.
Kiatisuk chờ bầu Đức bổ sung cầu thủ Thái Lan

Kiatisuk chờ bầu Đức bổ sung cầu thủ Thái Lan

Tân HLV HAGL khi trả lời phỏng vấn báo chí Thái Lan ngày 7/12 cho biết cân nhắc việc đề xuất bổ sung cầu thủ Thái Lan cho đội bóng phố Núi. Mọi việc sẽ được bầu Đức thông qua nếu Kiatisuk có ý kiến chính thức.
HLV Kiatisuk có 2 điều nhấn mạnh tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi trước khi sang Việt Nam chiều ngày 17/12 vừa qua chính là ông muốn cùng HAGL dự AFC Champions League và chắc chắn không có cầu thủ Thái Lan nào đến Việt Nam làm việc cùng mình ở mùa bóng sang năm.
HLV Kiatisuk đáp chuyến bay tới Việt Nam cùng hãng hàng không Cathay Pacific. Ông phải quá cảnh tại Hong Kong, ngủ ở sân bay 1 đêm cùng ngày trước khi sang Việt Nam chính thức vào hôm nay (18/12). HLV Kiatisuk sẽ chỉ nhận nhiệm vụ ở Gia Lai vào đầu tháng 1/2021.
HLV Kiatisuk Senamuang cho biết: “HAGL lúc này đang chuẩn bị cho mùa giải 2021. Các trợ lý HLV đã ở đó để chăm sóc cầu thủ hơn một tuần nay. Bầu Đức rất bức xúc và mục tiêu cho CLB là phải đưa đội trở lại, HAGL phải xếp hạng tốt hơn trong năm đầu tiên tôi làm việc so với thành tích trước đó.
Tôi sẽ xem xét tình hình, điều gì cần phải điều chỉnh trước. Làm bóng đá cần phải có thời gian. Các CLB ở Việt Nam hiện tại theo tôi đánh giá thì đội nào cũng có tiềm lực, HAGL có nhiều cầu thủ tốt nên tôi nghĩ sẽ giúp đội mạnh hơn.
Tôi đã ký hợp đồng có thời hạn 2 năm và muốn xem HAGL thi đấu ở AFC Champions League, tương tự như khi còn là cầu thủ HAGL, tôi đã từng 2 lần vô địch V-League. Trong 14 ngày bị giam giữ, tôi sẽ làm việc trực tuyến với các trợ lý HLV.
Tôi sẽ xem xét, đánh giá, ra bài tập thực hành cho các cầu thủ đang ở đội. HAGL đang có quân số đủ từ nội lẫn ngoại, do đó năm đầu tiên khi tới đây làm việc, tôi chưa thể có cầu thủ Thái Lan trong đội. Nhưng tình hình tương lai sau đó thì có thể sẽ có”.
Bầu Đức sẽ quan tâm lớn tới HAGL dưới thời HLV Kiatisuk, không như nhiều năm trước. Ảnh: HAGL
Bầu Đức sẽ quan tâm lớn tới HAGL dưới thời HLV Kiatisuk, không như nhiều năm trước. Ảnh: HAGL
Những phát biểu của HLV Kiatisuk có thể cho thấy tình hình HAGL thời gian tới sẽ rất căng thẳng khi bầu Đức can thiệp sâu vào đội bóng của ông hơn hẳn nhiều năm trước. HAGL như Kiatisuk cho biết nhiều khả năng sẽ có 3 ngoại binh mới toanh và nguồn hàng này sẽ phải chất lượng hơn các năm.
Đội bóng phố Núi không thể dùng cầu thủ Thái Lan vì bầu Đức hiện tại đánh giá cầu thủ Thái Lan có thể không hơn gì lứa Công Phượng, Xuân Trường, thậm chí dưới cơ.
Bầu Đức có tinh thần dân tộc rất cao và trong quá khứ không ít lần ông đã chia sẻ việc mình làm bóng đá trẻ một phần cũng bởi muốn vượt mặt người Thái. Bóng đá Thái Lan từng nhiều bận khiến bóng đá Việt Nam mất mặt ở khu vực, nhưng bầu Đức tin ông sẽ thay đổi được tình hình đó và thực tế, lứa Công Phượng, Tuấn Anh... đã giúp ông mở mày mở mặt. Bóng đá Việt Nam hiện tại không còn quá e ngại Thái Lan - đối thủ vốn là đại kình địch.
“Đối với những người hâm mộ bóng đá Thái Lan muốn xem V-League thì không có điều gì trở ngại lắm. Các bạn chỉ mất 55 phút đi xe từ Bangkok về TP.HCM. Tôi muốn mọi người Thái Lan theo dõi V-League. Trong tương lai tôi nghĩ V-League sẽ có thêm HLV Thái Lan hoặc các cầu thủ Thái Lan sang đây chơi bóng nhiều hơn”, “Zico Thái” nhắn gửi CĐV Thái Lan trước giờ sang Việt Nam.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*