Bầu Đức gửi tâm huyết vào đội bóng khác ngoài HAGL

Thứ Tư, 08/01/2020 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 7/1, các Chủ tịch Tập đoàn lớn của Việt Nam hay gọi gần gũi hơn là các ông bầu đã có cuộc gặp gỡ đáng chú ý đầu năm để cho ra đời Giải bóng đá Sinh viên tầm cỡ bậc nhất từ trước đến nay.
Bầu Đức tiếp sức, TP.HCM 'thách thức' bầu Hiển

Bầu Đức tiếp sức, TP.HCM 'thách thức' bầu Hiển

Những gì diễn ra trước mùa giải 2020 cho thấy đội bóng của HLV Chung Hae Soeng có mối quan hệ mật thiết với HAGL. Việc bầu Đức bật đèn xanh cho nhiều “gà nhà hạ sơn” giúp TP.HCM gia tăng sức mạnh nội binh và có thể cạnh tranh mạnh mẽ với bầu Hiển ở Hà Nội.
Giải đấu Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM SV – League 2020 được lên ý tưởng từ các ông bầu đang đầu tư vào bóng đá nước nhà như Đoàn Nguyên Đức, Võ Quốc Thắng, Trần Thanh Hải… Giải bóng đá chuyên nghiệp sinh viên này khiến người ta bất ngờ từ thành phần tham dự khi có hàng loạt cái tên “máu mặt” hỗ trợ cho giải.
Cụ thể, ông bầu Võ Quốc Thắng từng danh tiếng với CLB ĐTLA, cựu Chủ tịch VPF; ông Đoàn Nguyên Đức (Tập đoàn HAGL), ông Đào Hồng Tuyển (Chủ tịch Tuần Châu), ông Trần Thanh Hải (Chủ tịch NutiFood), ông Nguyễn Quốc Kỳ (Tổng giám đốc Vietravel), ông Nguyễn Anh Khiêm (Chủ tịch địa ốc Hưng Phú), ông Nguyễn Hoàng Anh (Tổng giám đốc Nam Miền Trung), ông Nguyễn Miên Tuấn (Chứng khoán Rồng Việt).
Các ông bầu cùng bắt tay làm nên giải đấu nhiều hứa hẹn cho nền bóng đá
Các ông bầu cùng bắt tay làm nên giải đấu nhiều hứa hẹn cho nền bóng đá
8 ông bầu đã gặp nhau ở ý tưởng muốn đóng góp cho sự phát triển của bóng đá nước nhà. Trong đó, mỗi ông bầu bốc thăm chọn ngẫu nhiên một đội bóng của một trường Đại học để hỗ trợ trong ít nhất 3 năm.
Cựu tuyển thủ Nguyễn Hồng Phẩm là người chịu trách nhiệm chuyên môn của giải, tìm HLV có đẳng cấp và có bằng chuyên nghiệp để giữ vai trò huấn luyện các đội bóng của Trường. Kinh phí các đội dự giải và tập luyện do các ông bầu hỗ trợ. Cựu Trưởng đoàn bóng đá Việt Nam Dương Vũ Lâm cũng được mời về hỗ trợ chuyên môn. Việc bóng đá Việt Nam có bước tiến đáng kể thời gian qua dưới tay HLV Park Hang Seo cũng khiến các ông bầu có suy nghĩ tận dụng “thế nước đang lên” để truyền đam mê bóng đá cho thế hệ trẻ.
Các ông bầu quy ước cuộc chơi với nhau sẽ không có chuyện hờn dỗi hay bỏ cuộc giữa dòng như bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam từng chứng kiến. Bên cạnh đó, họ mong mỏi tìm ra những cầu thủ có tố chất tốt, có thể đóng góp cho bóng đá nước nhà như các quốc gia có nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc, Nhật Bản… giới thiệu không ít tài năng cho các CLB chuyên nghiệp.
Ngoài ra, các cầu thủ có khả năng đi theo con đường chuyên nghiệp cũng được các ông bầu sẵn sàng tiếp nhận cho thử sức với ước mơ. Việc đầu tư vào bóng đá sinh viên là xu thế không mới của thế giới nhưng còn lạ lẫm ở Việt Nam. Tuy nhiên, các ông bầu cho biết thà muộn còn hơn không và đây sẽ là một nguồn lực khác để thúc đẩy nền bóng đá. Bên cạnh đó, xã hội có thể an tâm về đạo đức, trình độ học vấn của những sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng là một phần không thể thiếu để làm nên một cầu thủ tốt cho bóng đá nước nhà.
Cựu Chủ tịch ĐTLA và VPF Võ Quốc Thắng cũng tái xuất theo bầu Đức ở giải này
Cựu Chủ tịch ĐTLA và VPF Võ Quốc Thắng cũng tái xuất theo bầu Đức ở giải này
Đại diện lãnh đạo Bộ giáo dục và đào tạo có mặt trong buổi họp báo cũng mong mỏi những sân chơi rèn luyện thể chất như giải này sẽ giúp các em sinh viên cải thiện đáng kể thể chất. Theo thống kê, sinh viên Việt Nam xếp thứ 4 từ dưới lên về tầm vóc hình thể so với bạn bè thế giới. Điều đó khiến không ít người đau đầu và các giải đấu thể thao sẽ giúp cải thiện điều này.
Giải bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV - League 2020 sẽ được hướng theo bước chuyên nghiệp nhất. Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch công ty NutiFood sẽ là đơn vị tổ chức giải SV - League 2020. Bầu Thắng bảo trợ cho trường Đại học Tôn Đức Thắng TP.HCM, còn bầu Đức bảo trợ cho trường Đại học Nông lâm TP.HCM. 8 đội bóng sinh viên ở các trường Đại học tại TP.HCM và Cần Thơ sẽ thi đấu liên tục từ tháng 3 và kết thúc vào tháng 11 theo thể thức vòng tròn 2 lượt, chọn ra 4 đội có điểm số cao nhất vào tranh bán kết và chung kết.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay