Bầu Đức bảo lưu quan điểm, HLV Miura phải chịu trách nhiệm về trận thua Thái Lan

Thứ Tư, 14/10/2015 10:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Đức khẳng định những ý kiến của mình về việc thay HLV Miura được đăng trên báo chí là quan điểm cá nhân một Chủ tịch CLB trong khi đó, lãnh đạo VFF không đồng tình với quan điểm các tuyển thủ không thủ ý kiến chỉ đạo chiến thuật của HLV mà ông Miura nói ở buổi họp báo.
Tại buổi tiếp xúc với báo chí, thông tin về Hội nghị BCH VFF lần thứ 4 khóa VII sáng 14/10, Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ cho biết: “Anh Đoàn Nguyên Đức đã khẳng định phát biểu với tư cách cá nhân chứ không phải Phó Chủ tịch VFF. Anh ấy nói rằng tôi quá sốt ruột, không hiểu tại sao chúng ta cứ thua Thái Lan lâu thế. Nếu điểm lại thì ý kiến của anh Đức cũng có ý đúng, đội tuyển quốc gia thua Thái Lan 2,3 trận từ đầu năm nhưng các lứa  U của chúng ta cũng có chiến thắng. Như vậy, có thắng có thua chứ không phải đội các đội tuyển Việt Nam chỉ toàn thua Thái Lan. Mình phải biết mình là ai, ở cửa dưới so với Thái Lan nhưng cũng cần xác định không phải chúng ta an phận mà phải tiếp tục phấn đấu”.
Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ nói thêm: “Đội thắng, vị tướng được hưởng vinh quang. Khi thua, họ là người phải đứng mũi chịu sào. HLV Miura là người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về trận thua Thái Lan. Với cương vị Phó Chủ tịch VFF, tôi không chấp nhận việc ông ấy đổ lỗi cho cầu thủ không tuân thủ chiến thuật.
Chúng tôi không can thiệp sâu vào công việc chuyên môn của HLV trưởng nhưng Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF sẽ có ý kiến góp ý với ông Miura. Chúng ta thuê HLV ngoại là để nâng chất lượng của đội tuyển quốc gia, cải thiện hình ảnh của nền bóng đá nhưng ông Miura không thể bê nguyên si nền bóng đá của xứ sở mặt trời mọc đến Việt Nam. Hội đồng HLV quốc gia sẽ góp ý để HLV Miura xây dựng lối đá của đội tuyển cho phù hợp với tầm vóc, thể lực con người Việt Nam. Một lời khen sai không bằng 100 lời chê đúng, Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẵn sàng cầu thị và luôn luôn lắng nghe ý kiến”.

Phó Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức giữ nguyên quan điểm cần thay thế HLV Miura. Ảnh: Tuân Phạm

Tiếp lời ông Nguyễn Xuân Gụ, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh khẳng định: “Trong cuộc họp thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam hôm qua anh Đức đã nói rõ tôi cảm thấy có trách nhiệm phát biểu cảm nhận về năng lực HLV Miura, trên quan điểm người làm bóng đá Việt Nam, Chủ tịch CLB chứ không trên tư cách Phó Chủ tịch VFF. Những đóng góp của các chuyên gia, báo chí đều có tính xây dựng để đội tuyển có sự chuẩn bị tốt nhất trong thời gian tới. Do vậy, không chỉ ý kiến từ anh Đức, chúng tôi với trách nhiệm quản lý các hoạt động của bóng đá Việt Nam chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận phản biện từ các nhà chuyên môn, dư luận, báo chí… để có những điều chỉnh cho hợp lý”.
Tổng thư ký Lê Hoài Anh đánh giá HLV Miura đã mang lại một số thành tích cho bóng đá Việt Nam nhưng cũng có những điểm chưa được. “HLV Miura đã mang lại hơi thở mới cho bóng đá Việt Nam sau một thời gian chúng ta sử dụng HLV nội. Tại SEA Games U23 Việt Nam không vào được chung kết nhưng HCĐ là tấm huy chương đầu tiên kể từ năm 2009. Trong quá khứ chúng ta từng vào chung kết SEA Games nhiều lần nhưng việc ông Miura dẫn dắt đội tuyển cũng mang đến những tín hiệu tích cực.
Với đội tuyển quốc gia, chúng tôi cần có thời gian để đánh giá thành tích của HLV Miura cùng đội ở vòng loại World Cup 2018. Trong hoàn cảnh cụ thể của trận đấu, ở một số thời điểm nào đó khi bị áp lực cẩu thủ đội tuyển Việt Nam nôn nóng hay bị áp lực chứ không có chuyện không tuân thủ đấu pháp của HLV trưởng. Tôi khẳng định, đội tuyển Việt Nam hiện nay luôn có tinh thần khát khao chiến thắng và quyết tâm cao” – ông Lê Hoài Anh nói.


HLV Miura cần sự tư vấn của Hội đồng HLV quốc gia cũng như thường trực VFF. Ảnh: Thanh Hà

Liên quan đến Hội đồng HLV quốc gia, sau khi Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn xin rút lui và đề cử HLV Mai Đức Chung làm người thay thế ông Gụ cho biết, Hội đồng HLV quốc gia có tiêu chí bầu chọn riêng, gồm 5 người (Chủ tịch, Phó chủ tịch và 3 thành viên) có điều lệ do thành viên BCH phát hiện, giới thiệu cùng các CLB, sau đó VFF tổng hợp lại, lấy ý kiến BCH. Những người có kinh nghiệm huấn luyện, có già, trẻ, tính kế thừa, bóng đá nữ cũng nên có 1 đại diện.
Sau đó sẽ có danh sách để đưa ra BCH bầu chọn. Anh Trần Quốc Tuấn giới thiệu ông Mai Đức Chung làm Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia nhưng nhiều ý kiến của các CLB là nếu có đội bóng mời làm HLV trưởng thì có được đi không. Chúng tôi đang xây dựng tiêu chí để mang tính ổn định và hoạt động sao cho hiệu quả. Sau khi có danh sách 5 thành viên Hội đồng HLV quốc gia, Thường trực VFF sẽ bổ nhiệm vị trí Chủ tịch.
Về tiêu chí, tiêu chuẩn chế độ của các thành viên Hội đồng HLV quốc gia, Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia có thể kiêm nhiệm chức danh Giám đốc kỹ thuật hay không sẽ tiếp tục được Thường trực VFF, BCH thảo luận trước khi có quyết định cuối cùng.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7