Bầu Đệ, bầu Đoan không phải đền tiền cho HLV Lopez

HLV Fabio Lopez (trái) và trợ lý Orofino Salvatore. Ảnh: Mạnh Cường

Bầu Đệ, bầu Đoan không phải đền tiền cho HLV Lopez

Thứ Ba, 09/02/2021 20:01 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐ Thanh Hóa có trách nhiệm giải quyết vụ tranh chấp giữa CLB bóng đá Thanh Hóa và HLV Fabio Lopez.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn thần tượng Ibrahimovic. HLV Lopez thắng kiện bầu Đệ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn thần tượng Ibrahimovic. HLV Lopez thắng kiện bầu Đệ

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Lee Nguyễn thần tượng Ibrahimovic. HLV Lopez thắng kiện bầu Đệ.
Chiều ngày 9/2, ông Phạm Nguyên Hồng, Giám đốc Sở VH, TT&DL, Chủ tịch LĐBĐ Thanh Hóa, khẳng định: “LĐBĐ Thanh Hóa chịu trách nhiệm giải quyết vụ tranh chấp giữa CLB bóng đá Thanh Hóa và HLV Fabio Lopez:.
Liên quan đến vụ việc nói trên, ông Phạm Nguyên Hồng cho biết: “LĐBĐ Thanh Hóa có trách nhiệm giải quyết vụ việc theo đúng quy chế bóng đá chuyên nghiệp, bảo đảm đúng thời gian theo phán quyết của FIFA để không ảnh hưởng tới hoạt động của CLB bóng đá Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021 và những năm tiếp theo. Đây là điều dễ hiểu bởi LĐBĐ Thanh Hóa là cơ quan chủ quản, đứng ra thành lập Công ty TNHH Một thành viên CLB bóng đá Thanh Hóa”.
Khi được hỏi về quan điểm của LĐBĐ Thanh Hóa về vụ tranh chấp giữa CLB bóng đá Thanh Hóa và HLV Fabio Lopez, ông Phạm Nguyên Hồng cho biết: “Trong bóng đá chuyên nghiệp, việc chuyển nhượng, ký hợp đồng dài hạn với cầu thủ, HLV, rồi thanh lý, sa thải chỉ trong thời gian ngắn, sau chuỗi trận thất bại, yếu kém là chuyện rất bình thường và CLB bóng đá Thanh Hóa cũng không phải là ngoại lệ.
Thời điểm HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino Salvatore dẫn dắt CLB Thanh Hóa đã liên tiếp thất bại ở 3 vòng đấu đầu tiên giải LS V-League 2020 và rơi xuống vị trí cuối bảng xếp hạng. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc HLV Fabio Lopez bị sa thải. CLB Thanh Hóa buộc phải có phương án tìm HLV mới để cải thiện thành tích cho đội.
Tuy nhiên, việc sa thải HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino Salvatore chưa được thực hiện chặt chẽ, dẫn đến việc nhà cầm quân này kiện lên FIFA. Sau khi FIFA ra phán quyết, CLB Thanh Hóa đã thua kiện, buộc phải bồi thường 200.000 USD cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Orofino Salvatore.
CLB bóng đá Thanh Hóa sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm phán quyết của FIFA nếu có căn cứ xác đáng. Đây cũng là bài học kinh nghiệm cho những người quản lý, điều hành CLB bóng đá Thanh Hóa hiện tại và sau này. Cần phải chú trọng tính pháp lý và những điều khoản ràng buộc trong đàm phán, ký hợp đồng và thanh lý hợp đồng đối với HLV, cầu thủ, tuân thủ đúng quy định của FIFA”.
Được biết, CLB bóng đá Thanh Hóa không chỉ gặp rắc rối trong việc tranh chấp, kiện tụng với HLV Fabio Lopez, mà còn cả với tiền đạo Idrissa Sega Cisse – ngoại binh được ký hợp đồng đầu mùa giải 2020 nhưng đã bị thanh lý dù chưa được ra sân thi đấu ở vòng đấu nào. Cầu thủ người Senegal này cũng kiện lên FIFA và được xử thắng kiện, buộc CLB Thanh Hóa phải bồi thường 58.420 USD.
Với trách nhiệm, sự vào cuộc kịp thời của LĐBĐ Thanh Hóa, các vụ việc nói trên sẽ được giải quyết kịp thời, không làm ảnh hưởng tới CLB Đông Á Thanh Hóa ở mùa giải 2021. Sau khi được chuyển giao, dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovic, đội bóng xứ Thanh đã có bước khởi đầu mùa giải đầy lạc quan với 4 điểm sau 3 vòng đấu, tạm xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng.
Mạnh Cường
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*