'Bầu cho Hội CĐV Than Quảng Ninh là cổ vũ cho bạo lực và đốt pháo sáng'

Các CĐV cổ vũ là để thể hiện tình yêu chứ không phải là để thắng giải

Ông Trần Hữu Thuật, Chủ tịch Hội CĐV SLNA:

'Bầu cho Hội CĐV Than Quảng Ninh là cổ vũ cho bạo lực và đốt pháo sáng'

Thứ Bảy, 10/10/2015 06:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Hữu Thuật, Chủ tịch Hội CĐV SLNA, không hài lòng khi Hội CĐV Than Quảng Ninh được chọn là Hội CĐV tốt nhất V-League 2015. Trao đổi với Thể thao & Văn hóa, ông Thuật khẳng định, nếu như chọn Hội CĐV Than Quảng Ninh tốt nhất thì BTC và báo chí đang cổ vũ cho bạo lực và vấn nạn đốt pháo sáng.
* Ông có suy nghĩ gì khi Hội CĐV Than Quảng Ninh được bình chọn là Hội tốt nhất V-League 2015?
 - Tôi hoàn toàn phản đối việc Hội CĐV Than Quảng Ninh được bầu là tốt nhất V-League 2015. Lí do mùa vừa rồi nếu tính theo trang phục, dụng cụ, số lượng CĐV trên sân nhà thì Hội CĐV Than Quảng Ninh thừa sức đạt, nhưng họ có một lỗi rất nặng, đó là trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hải Phòng thuộc vòng 21 diễn ra trên sân Cẩm Phả, 2 bên khán giả đánh nhau giữa sân, riêng bản thân CĐV Than Quảng Ninh đốt pháo sáng ngay ở trung tâm Hội CĐV Quảng Ninh, nơi màu cờ sắc áo của Hội. Bây giờ Hội này lại được phong là Hội CĐV tốt nhất, thì cái này là cổ vũ cho việc đưa pháo sáng vào sân và bạo lực, là không đúng.
Pháo sáng được đốt ở trung tâm Hội CĐV Than Quảng Ninh, thì rõ ràng là do CĐV ruột của Quảng Ninh đốt, nếu như đốt ở khu vực CĐV Hải Phòng thì nó khác. Giữa ba quân văn võ ai cũng thấy, chẳng lẽ cán bộ BTC giải, báo chí nhắm mắt làm ngơ không thấy chuyện đấy. BTC sân bị phạt 15 triệu, tại sao Hội CĐV vẫn được bình bầu là Hội CĐV tốt nhất?
* Vậy theo ông đâu mới là Hội CĐV tốt nhất V-League 2015?
- Theo tôi Hội CĐV tốt nhất năm qua phải là Hội CĐV của FLC Thanh Hóa. Năm nay xét duyệt cuối cùng chỉ có 3 hội là Hội CĐV SLNA, Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa. Nhưng SLNA do có một vài trận đấu cuối giải các học trò HLV Ngô Quang Trường đá thua, không làm vừa lòng khán giả, nên trên các diễn đàn, một vài CĐV tẩy chay đội, đốt cờ… thành ra BTC có một số mặc cảm, BTC họ loại ra, chỉ còn 2 hội CĐV Thanh Hóa và Than Quảng Ninh. Nhưng người ta lại chọn Than Quảng Ninh là Hội CĐV tốt nhất, như thế là sai.
Đối với Hội CĐV Than Quảng Ninh và Hội CĐV Thanh Hóa tôi cũng đều rất quý trọng. Nhưng rõ ràng các anh cán bộ VFF, BTC giải thiếu tỉnh táo thế nên bỏ phiếu cũng có nhiều vấn đề. Vừa rồi nếu như bình bầu như thế là sai, như thế là BTC, báo chí cổ súy cho bạo lực trên sân cỏ và đốt pháo sáng.
Tuệ Chính (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*