Bất chấp corona, futsal Việt Nam vẫn hướng tới World Cup

Chủ Nhật, 09/02/2020 07:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đội tuyển futsal Việt Nam đã chính thức không lui ngày sang Tây Ban Nha vào hôm 9/2 tới như dự kiến mà vẫn đến xứ sở bò tót để tập huấn như dự kiến dù cho Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã hoãn VCK châu Á dự kiến diễn ra cuối tháng 2 này.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL khó vô địch V-League. Hoãn giải futsal châu Á vì dịch corona

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL khó vô địch V-League. Hoãn giải futsal châu Á vì dịch corona

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL khó vô địch V-League. Hoãn VCK futsal châu Á vì dịch virus corona
Thành viên đội tuyển cho biết việc không huỷ chuyến tập huấn đến Tây Ban Nha do AFC đã thông báo hoãn VCK futsal châu Á (đồng thời là vòng loại futsal World Cup 2020) được thống nhất từ cách đây vài ngày.
HLV Phạm Minh Giang đã tính toán cho các cầu thủ về thể lực lẫn điểm rơi phong độ cho giải đấu chính thức ở Turkmenistan, trong đó chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha đặc biệt quan trọng khi đội có 3 trận giao hữu với các đối thủ mạnh ở cường quốc futsal thế giới này.
Nhưng quyết định hoãn của AFC do lo ngại virus Corona đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của thầy trò HLV Minh Giang. Đội tuyển cũng từng tính đến phương án không đến Tây Ban Nha, cách để tiết kiệm lớn chi phí. Nhưng cuối cùng, quyết định đưa ra là chuyến đi được bảo toàn để kỳ vọng giúp các cầu thủ nâng cao chuyên môn, chuẩn bị tốt nhất cho VCK.
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn lên đường sang Tây Ban Nha thay vì huỷ chuyến đi ngày 9/2. Ảnh: TSN
Thầy trò HLV Phạm Minh Giang vẫn lên đường sang Tây Ban Nha thay vì huỷ chuyến đi ngày 9/2. Ảnh: TSN
HLV Minh Giang cho biết: “AFC thông báo hoãn VCK futsal châu Á đã làm cho kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển futsal Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, BHL quyết định đội sẽ vẫn đi tập huấn ở Tây Ban Nha vì không dễ có chuyến đi này và được thi đấu giao hữu ở Tây Ban Nha sẽ giúp đội rút ra được kết quả của quá trình tập luyện thời gian qua. Đội sẽ có hướng khắc phục những điểm yếu sau chuyến đi này”.
Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ giao hữu với 3 CLB futsal xứ bò tót vào các ngày 12, 14 và 18/2 trước khi về nước. Trước đó, đội đã tính toán sau khi rời Tây Ban Nha sẽ đến thẳng Turkmenistan và có trận giao hữu cuối cùng với Arab Saudi.
Nhưng kế hoạch đã không như dự tính và sau chuyến đi Tây Ban Nha, đội sẽ trở về nước tiếp tục đóng quân và tập luyện ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8 (TP.HCM).
Futsal Việt Nam vẫn đặt mục tiêu lớn dự World Cup 2020. Ảnh: TSN
Futsal Việt Nam vẫn đặt mục tiêu lớn dự World Cup 2020. Ảnh: TSN
Không khí tập luyện vẫn được yêu cầu nghiêm túc để chuẩn bị sẵn sàng khi AFC thông báo chính thức việc VCK được diễn ra trở lại (có thể vào tháng 3 hoặc tháng 4), đội sẽ lên đường với trạng thái hưng phấn và phong độ cao nhất.
HLV Minh Giang sẽ mang đến Tây Ban Nha 18 cầu thủ và mục tiêu của Việt Nam vẫn là chiếc vé dự World Cup 2020. 4 năm trước đội đã làm được điều này khi đến Colombia và thậm chí tiến sâu vào vòng 1/8. Đây cũng là kết quả lịch sử của bóng đá Việt Nam khi lần đầu tiên một ĐTQG có mặt ở sàn diễn lớn nhất hành tinh như đấu trường World Cup danh giá.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA