Ban Kỷ luật VFF 'khổ' vì CĐV quá khích Hải Phòng

CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất chiều tối ngày 22/4.Ảnh: Hoàng Triều

Ban Kỷ luật VFF 'khổ' vì CĐV quá khích Hải Phòng

Thứ Sáu, 27/04/2018 10:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thêm một lần nữa một số CĐV quá khích Hải Phòng tiến hành đốt pháo sáng trong một trận đấu tại V-League, buộc Ban Kỷ luật VFF phải ra tay phán xử đồng thời khiến đội bóng khác bị vạ lây.
Sáng 27/4, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành các quyết định kỷ luật liên quan đến những sự cố thuộc vòng 6 V-League 2018 diễn ra cuối tuần qua, trong đó đáng chú ý liên quan đến việc CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Thống Nhất, ở trận đấu giữa CLB TP.HCM với Hải Phòng FC.
Cụ thể: "Phạt câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng 50.000.000đ (Năm mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 22/4/2018 trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh.
Phạt Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá TP Hồ Chí Minh 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) do để xảy ra tình trạng cổ động viên Hải Phòng đốt pháp sáng trong sân vận động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá TP Hồ Chí Minh và Hải phòng tại lượt trận thứ 6, ngày 22/4/2018 trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh".
Ở trận đấu chiều 22/4 vừa qua, lực lượng cảnh sát cơ động của TP.HCM đã phải hoạt động khá vất vả trong trận đấu tại sân Thống Nhất.
Sau tình huống Fagan ghi bàn duy nhất cho đội khách Hải Phòng ở phút 88, các CĐV Hải Phòng có mặt trên sân Thống Nhất nhảy múa để ăn mừng, sau đó, một quả pháo sáng được đốt lên ở khu vực này.
Cảnh sát cơ động ngay lập tức có mặt ở "điểm nóng" nhân diện được kẻ đốt pháo đồng thời tiến hành bắt giữ. Tuy nhiên, những CĐV Hải Phòng khác có mặt tại chỗ thời điểm đó đã gây áp lực để giải vây và lực lượng an ninh đã không thể bắt giữ CĐV quá khích.
Đây không phải là quả pháo duy nhất mà nhóm CĐV quá khích Hải Phòng đốt lên trong trận đấu giữa CLB TP.HCM – Hải Phòng cũng không phải là lần đầu tiên CĐV Hải Phòng "quậy" đốt pháo khi đội nhà thi đấu tại sân khách.
CĐV Hải Phòng bắt đầu 'đáng yêu'

CĐV Hải Phòng bắt đầu 'đáng yêu'

Trong 2 vòng đấu gần nhất tại V-League 2018, CĐV Hải Phòng để lại ấn tượng mạnh với phong cách cổ động máu lửa. Và điều quan trọng nhất là người hâm mộ đất Cảng cùng đồng sức, đồng lòng để những hình ảnh ném pháo sáng xuống sân không còn tái diễn.
Ban tổ chức, Ban Kỷ luật và thậm chí cả lãnh đạo, Ban huấn luyện CLB Hải Phòng đã nhiều lần lên tiếng kêu gọi CĐV đất Cảng cổ vũ phải nhiệt tình, văn minh và lịch sự, tuyệt đối không đốt pháo sáng.
Vậy nhưng cứ vòng này sang vòng khác, mùa giải này sang mùa giải khác, hiện tượng CĐV quá khích Hải Phòng đốt pháo sáng tại V-League vẫn tái diễn khiến không chỉ đội chủ nhà của các trận đấu bị liên lụy, nộp phạt mà CLB vạ lây, Ban Kỷ luật cũng khó xử trong các quyết định xử lý kỷ luật.
Cũng tại vòng 6, Ban Kỷ luật ra quyết định  Phạt Ban tổ chức trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Than Quảng Ninh 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) do có các hành vi: để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng trong sân vận động và bắn pháo thiên thanh từ bên ngoài vào sân vận động trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Than KSVN và Nam Định tại lượt trận thứ 6, ngày 22/4/2018 trên sân vận động Cẩm Phả, Quảng Ninh.
Hiền Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*