Aya Bank Cup 2016: Công Vinh tin HLV Hữu Thắng có cách 'trị' Singapore

Công Vinh đang có phong độ cực kỳ ấn tượng với ĐTQG. Ảnh: Tuân Phạm

Aya Bank Cup 2016: Công Vinh tin HLV Hữu Thắng có cách 'trị' Singapore

Thứ Bảy, 04/06/2016 21:57 GMT+7

(Thethaovanhoa) – Trước thềm trận chung kết Aya Bank Cup 2016 với ĐT Singapore, tiền đạo đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Công Vinh đã có những chia sẻ khá thú vị với phóng viên các báo đang có mặt tại Yangon (Myanmar).
Nhận xét về Aya Bank Cup 2016, Công Vinh cho biết: “Bản thân tôi nghĩ các trận đấu với các đội trong khu vực và ngoài khu vực giúp chúng ta làm quen với nhiều trường phái bóng đá, cọ xát, thử nghiệm và định hình lối chơi. Từ đó, các cầu thủ Việt Nam có trận mạc dày dặn, sau đó thi đấu nhuần nhuyễn và thi đấu tốt lên. Những giải đấu như thế này vô cùng bổ ích với các cầu thủ Việt Nam, nhất là với nhiều cầu thủ trẻ”.
Theo Công Vinh, ĐT Việt Nam hiện tại gần như đã tập hợp được những gương mặt tốt nhất, và thiếu sót duy nhất chỉ là sự vắng mặt của Trọng Hoàng: “ĐT Việt Nam hiện tại đang tập trung những cầu thủ tốt nhất, ưu tú nhất của bóng đá Việt Nam, chắc chắn mọi người ai cũng nhìn ra điều này. Bản thân tôi nghĩ, hiện tại đội hình chúng ta chỉ còn thiếu Trọng Hoàng của B.Bình Dương nữa là mạnh nhất”.
Chưa thể 'đọc vị' thầy trò Hữu Thắng

Chưa thể 'đọc vị' thầy trò Hữu Thắng

Với chiến thắng ngọc nhằn trước đối thủ dưới cơ, là do trình độ đối thủ tiến hay chúng ta lùi? Thật khó “đọc vị” thầy trò Hữu Thắng lúc này.
Được hỏi về kỷ lục 13 trận liên tiếp đá chính cho ĐT Việt Nam, Công Vinh tỏ ra khá bất ngờ: “Từ khi khoác áo ĐTQG đến giờ tôi mới được biết đến thời điểm hiện tại tôi đã đá chính 13 trận liên tiếp trong màu áo ĐT Việt Nam. Được ra sân thi đấu cho ĐT Việt Nam là điều hạnh phúc và tôi chẳng bao giờ đếm từng trận mình được thi đấu. 13 trận liên tiếp là khoảng thời gian khá dài, tôi nghĩ tôi còn có thể đáp ứng được thể lực cũng như chuyên môn để tiếp tục cống hiến cho ĐTQG”.
Nhận định về cơ hội của ĐT Việt Nam trong trận chung kết diễn ra vào ngày 6/6 với ĐT Singapore, Công Vinh cho biết: “Singapore là đối thủ đầy duyên nợ với ĐT Việt Nam. Họ đang trên đường trẻ hoá ĐT, bên cạnh đó vẫn còn những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm trong đội hình, như các cầu thủ ở hàng phòng ngự. Trận chung kết, cơ hội dành cho 2 đội là 50-50.
Nhưng chúng ta đá trên sân trung lập và HLV Hữu Thắng cũng đã theo dõi trận đấu của Singapore để đưa ra những đấu pháp hợp lý. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục thi đấu cống hiến và thể hiện lối đá mà HLV Hữu Thắng định hình từ đầu là ban bật, bóng ngắn phù hợp với các cầu thủ Việt Nam.
Trong bóng đá phải có những sai lầm, như ở hàng thủ trong trận vừa rồi, nhưng chúng ta phải sửa đổi những điều ấy. Và theo tôi, các cầu thủ ở trong 2 trận đấu vừa rồi của ĐT Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ mà BHL giao cho.
ĐT Việt Nam đang sở hữu những cầu thủ chất lượng ở hàng tiền vệ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Thành Lương, Văn Quyết, Văn Toàn. Ở hàng hậu vệ lẫn vị trí trung vệ, ĐT Việt Nam cũng có nhiều sự lựa chọn. Hàng công cũng thế, lâu lắm rồi tôi mới thấy ĐT Việt Nam dồi dào nhân sự đến thế, các vị trí đều đồng đều, đó là tín hiệu lạc quan cho tương lai”.
Cũng theo Công Vinh, việc thiếu vắng Công Phượng ở giải này không phải là bất lợi quá lớn với ĐT Việt Nam. Công Vinh giải thích: “Ở ĐT Việt Nam, Hoàng Thiên có thể đá tiền đạo, Đình Tùng có thể đá tiền đạo, Văn Quyết có thể đá tiền đạo, tôi và Công Phượng có thể đá tiền đạo. Như thế, nói nhân sự ở hàng tiền đạo ĐT Việt Nam ít là không hoàn toàn đúng. ĐT Việt Nam là một tập thể và có thể các cầu thủ ở hàng tiền vệ cũng quyết định được trận đấu”.
Tuân Phạm (từ Myanmar)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay