Âu Văn Hoàn không phải là Peter Pan

Thứ Năm, 10/11/2011 10:26 GMT+7

(TT&VH) - Một bàn thắng và một đường chuyền thành bàn, sân Lebak Bulus chiều qua đã lưu lại kỷ niệm đẹp với cầu thủ trẻ xứ Nghệ, Âu Văn Hoàn. Cậu bé ngày nào nay đã trưởng thành rồi!
Cách đây 2 năm, sau VCK U21 QG-Cúp Báo Thanh Niên 2009 ở Bình Dương, một trong 2 gương mặt trẻ mà TT&VH từng tiến cử cho U23 VN, tham dự SEA Games 25 tại Lào là Văn Hoàn và Đình Đồng. Lẽ dĩ nhiên khi đặt lên bàn cân, Đồng nặng ký hơn Hoàn nhiều, bởi ngay trong màu áo SLNA, Văn Hoàn cũng chỉ đá dự bị cho đàn anh.
Không chỉ chơi được ở cả 2 hành lang cánh, Đình Đồng còn có thể trám cả vào trung tâm hàng hậu vệ, nếu cần. Đồng bay ra Hà Nội tập trung muộn cùng U23 VN và giành luôn suất đá chính ở kỳ SEA Games năm ấy. Cũng chẳng việc gì phải buồn, bởi Văn Hoàn hiểu rằng, thời của mình chưa tới. Ở V-League năm sau đó, chính sự tiến bộ của Văn Hoàn đã trực tiếp đẩy Đình Đồng lên chơi ở hàng tiền vệ, hoặc phải di chuyển qua hành lang cánh đối diện, vị trí vốn thuộc về Đắc Khánh.

Văn Hoàn là một trong những cầu thủ có kỹ năng tạt bóng tốt nhất
ở U23 VN hiện tại. Ảnh: Quốc Khánh
Văn Hoàn có khuôn mặt của đàn ông Nghệ An đặc thù. Rất điển trai và nụ cười luôn tươi rói. Khi U23 VN tập trung cho chiến dịch săn vàng ở xứ vạn đảo, Hoàng tính ra chỉ là sự lựa chọn thứ yếu ở hành lang cánh phải, sau Quốc Long. Nhưng thời thế đã thay đổi và nhiều người đã bất ngờ khi thấy hậu vệ xứ Nghệ  lãnh ấn tiên phong ở trận ra quân (thắng U23 Philippines với tỷ số 3-1). Vậy cầu thủ đeo áo số 4 của U23 VN có điểm gì đặc biệt?
Khả năng leo biên và tạt bóng của Hoàn chính là một điểm mạnh. Trong rất nhiều các buổi tập, tỷ lệ tạt bóng chính xác của Âu Văn Hoàn là cao nhất so với các hậu vệ cánh còn lại là Xuân Hiếu, Quốc Long và cả Chu Ngọc Anh. 2/3 trận đấu kể từ đầu giải, Văn Hoàn chơi hết trận và U23 VN chiến thắng, còn lại hòa tức tưởi với Myanmar. Cả pha làm bóng rất khớp với nhịp di chuyển của Trọng Hoàng, đến cú ra chân sau đường chồng bóng của Hoàng Thiên, Âu Văn Hoàn đều xử lý chính xác đến từng centimet.
Ai cũng thấy, ở cuộc đối đầu với Timor Leste, Văn Hoàn đã phải băng đầu gối trắng toát để xung trận. Máu lửa và hiệu quả, đấy cũng là điều HLV Falko Goetz chờ đợi.
Thi thoảng chúng tôi vẫn ghẹo, gọi Hoàn bằng cái tên “chàng trai có khuôn mặt cười”. Và chàng trai ấy nay đã trưởng thành rồi. Hãy giữ mãi nụ cười tươi rói ấy, bởi với Văn Hoàn, đời bây giờ mới đẹp!
CCKM
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi