Anh Khoa có gặp chấn thương nghiêm trọng?

SHB Đà Nẵng chưa thể kết luận chính xác về chấn thương của Anh Khoa ở thời điểm này. Ảnh: Đăng Khoa

Anh Khoa có gặp chấn thương nghiêm trọng?

Thứ Bảy, 19/09/2015 09:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vào chiều qua (18/9), các bác sỹ khoa chấn thương chỉnh hình ở bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã có câu trả lời với lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng về tình trạng chấn thương của tiền vệ Anh Khoa. Tuy nhiên, chấn thương của Anh Khoa có phức tạp hay không vẫn đang là điều chưa thể kết luận.
Anh Khoa được đưa đi chụp phim vào sáng 17/9, sau một ngày xem phim thì các bác sĩ tại đây cho biết rằng: Sụn chêm đầu gối trái của anh bị vỡ, các dây chằng chéo trong, chéo ngoài, chéo trước và chéo sau đều bị đứt hoặc rách, một dây gân nơi đầu gối cũng bị tổn thương nặng. Đây là ca chấn thương hiếm gặp từ trước tới nay ngay với các cầu thủ.
Do vết thương vẫn còn sưng tấy, nên tạm thời bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng chỉ có thể kết luận sơ bộ như vậy. Đồng thời bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng cũng yêu cầu đội SHB Đà Nẵng cần sớm gửi CD ghi lại quá trình chụp cộng hưởng từ đến các chuyên gia đầu ngành để họ xem xét thì mới có thể đưa ra kết luận cũng như phác đồ điều trị chính xác nhất. Các  bác sĩ cũng yêu cầu Anh Khoa cần phải được chữa trị sớm nếu không anh có thể đối diện với nguy cơ giải nghệ.
Chiều qua, ông Nguyễn Nguyên Tuấn, bác sỹ CLB SHB Đà Nẵng, đã xác nhận thông tin trên với phóng viên, đồng thời khẳng định chấn thương Anh Khoa vẫn có thể chữa trị ở trong nước nếu đưa lên tuyến bệnh viện trung ương tại Hà Nội.  
Tuy nhiên, cũng trong chiều qua, qua trao đổi với chúng tôi, HLV phó Đào Quang Hùng của SHB Đà Nẵng lại khẳng định, cho đến giờ phút này chấn thương của Anh Khoa vẫn chưa xác định được mức độ nặng hay nhẹ thông qua kết quả chụp MRI.
Ông Hùng cho biết: “Tới giờ phút này theo như tôi biết bác sỹ của đội cũng chưa cho kết quả chính xác, bởi vì sau khi từ SLNA trở về, chân của Anh Khoa bị phù nề, máu bầm tích tụ nhiều, khi chụp MRI không rõ và không chính xác.
Chân Anh Khoa không phải là gãy, nhưng bị tổn thương dây chằng gối. Nhưng như tôi vừa nói lúc nãy, dây chằng gối của Anh Khoa tới giờ phút này cũng chưa có một câu trả lời chính xác, vấn đề này tôi cũng xin trả lời vào một dịp khác. Bác sỹ cũng chưa khẳng định dây chằng của Anh Khoa đứt hay là không đứt, máu bầm vẫn đang tích tụ, qua phim ảnh là không chính xác”.
HLV phó Đào Quang Hùng không bình luận gì về án phạt cấm thi đấu 6 tháng mà Ban kỷ luật VFF dành cho Quế Ngọc Hải.

Về phần mình tiền vệ Anh Khoa cho biết, mọi chuyện đã qua rồi, nên không nói đi nói lại nữa, gia đình đã tha lỗi cho Hải và không để ý đến câu chuyện án phạt đó là như thế nào.
Trong khi đó, Quế Ngọc Hải khẳng định, dù chân Anh Khoa có như thế nào thì bản thân anh cũng sẽ quyết chữa đến nơi đến chốn cho tiền vệ của SHB Đà Nẵng. Ngọc Hải cũng xin không bình luận gì về án phạt mà Ban Kỷ luật VFF dành cho mình, cũng như việc có được gọi lên ĐTQG hay không.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Quế Ngọc Hải có xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia sau án kỷ luật?

Đăng Khoa
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên