Anh Khoa bình thản đón nhận quyết định giải nghệ

Sự nghiệp cầu thủ của Anh Khoa (áo trắng) đã chấm dứt ở tuổi 25 sau cú vào bóng này của Quế Ngọc Hải (bên phải)

Anh Khoa bình thản đón nhận quyết định giải nghệ

Thứ Bảy, 04/03/2017 12:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Trần Anh Khoa chính thức giải nghệ và được SHB Đà Nẵng tạo điều kiện đi học bằng HLV để về làm công tác đào tạo trẻ.
Sau chấn thương kinh hoàng gặp phải từ pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải ở V-League 2015, tiền vệ Anh Khoa đã trải qua quãng thời gian khó khăn. Với tình trạng đa chấn thương, tổn thương nặng khi rách rụn chêm, rách dây chằng chéo trước, trong và giữa, bị tổn thương nặng gối trái, Anh Khoa phải sang Singapore để phẫu thuật.
Thời điểm đó, bác sĩ bên phía Singapore dự đoán khả năng quay trở lại sân cỏ của Anh Khoa là 50%. Sau quá trình điều trị với các liệu pháp tốt nhất, Anh Khoa đã đi lại bình thường.
Kết luận chính thức về chấn thương của Trần Anh Khoa

Kết luận chính thức về chấn thương của Trần Anh Khoa

Sau một ngày chờ đợi, trưa nay 27/9 phía CLB SHB Đà Nẵng đã chuyển email kết luận chấn thương của tiền vệ Trần Anh Khoa từ Singapore cho Thể thao & Văn hóa.

Cầu thủ này chủ yếu tập gym và chạy trên biển để chân trái bị tổn thương có thể phục hồi lại ban đầu. Sau đó, Anh Khoa có thời gian ngắn tập với bóng cùng đội bóng.
Tuy nhiên, sau thời gian vận động, cầu thủ này không thể vận động mạnh với bóng trong khi đó, cơ bắp chân trái vẫn to hơn chân phải nên tiền vệ này đưa ra quyết định khó khăn nhất là giải nghệ.
Khi biết được Anh Khoa không thể thi đấu được nữa, lãnh đạo SHB Đà Nẵng đã tạo điều kiện để cầu thủ này tiếp tục với nghiệp bóng tròn.
“Anh Khoa không thể thi đấu được nữa. Thế nên, chúng tôi đã tạo điều kiện để cậu ấy đi học lớp HLV rồi sau đó chuyển sang làm đào tạo trẻ. Và nếu năng lực được phát huy, Anh Khoa có thể chuyển lên huấn luyện ở đội 1 là điều hiển nhiên.

Quế Ngọc Hải thừa nhận pha vào bóng đối với Anh Khoa là 'phi thể thao', 'sai lầm'

Quế Ngọc Hải thừa nhận pha vào bóng đối với Anh Khoa là 'phi thể thao', 'sai lầm'

Trong chương trình Đội tuyển tôi yêu chiếu trên K+ vào lúc 20h00 ngày 21/9, Quế Ngọc Hải thừa nhận pha vào bóng nhắm vào Anh Khoa là "phi thể thao".

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, vì vẫn đang còn di chứng chấn thương nên Anh Khoa không thể vận động được. Điều này sẽ gây khó khăn khi cậu ấy đi học bằng HLV với các động tác thị phạm. Khi nào Anh Khoa có thể chơi với bóng thì chúng tôi sẽ sắp xếp để cậu ấy đi học lớp HLV liền”, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa cho biết.
Hiện tại, Anh Khoa vẫn đang tập thể lực mỗi ngày để có thể chơi với bóng. “Giải nghệ là chuyện không mong muốn nhưng chuyện xảy ra rồi thì cũng chấp nhận. Tôi sẽ cố gắng để có thể sớm trở lại với sân cỏ để đi học bằng HLV”, Anh Khoa tâm sự.
Trần Khánh

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS