AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

Mặt cỏ sân Mỹ Đình ở trận Việt Nam-Australia bị đội khách chê bai. Ảnh: Hoàng Linh

AFC yêu cầu Việt Nam sửa gấp 3 hạng mục của sân Mỹ Đình

Thứ Sáu, 24/09/2021 11:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo yêu cầu mới nhất từ AFC, sân Mỹ Đình sẽ phải sửa chữa lại nền đất sân, mặt cỏ và phòng chức năng nếu muốn tiếp tục đăng cai các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.
Sân Mỹ Đình lại chờ SEA Games để được tu bổ

Sân Mỹ Đình lại chờ SEA Games để được tu bổ

Được xây dựng để phục vụ SEA Games 22 năm 2003, sân Mỹ Đình từng được coi là niềm tự hào của thể thao Việt Nam (TTVN). Nhưng gần 20 năm trôi qua, vì những nguyên nhân khách quan, lẫn cả chủ quan, sân vận động quốc gia này đã và đang xuống cấp trầm trọng khiến cho nguy cơ không thể tổ chức các sự kiện quốc tế ngày càng hiện hữu nếu như không sớm được sửa chữa và cải tạo.
Sau những phản hồi không tốt từ phía Australia về mặt cỏ sân Mỹ Đình, LĐBĐ châu Á (AFC) đã có cuộc kiểm tra địa điểm thi đấu này. Theo đó, phía AFC yêu cầu sân Mỹ Đình cần được tu sửa, thay mới 3 hạng mục trong thời gian tới để đáp ứng yêu cầu về đăng cai tổ chức vòng loại World Cup 2022.
Cụ thể, sân Mỹ Đình sẽ phải thay lại nền đất, làm mới do đã trải qua hơn 10 năm không được cải tạo khiến mặt sân bị cứng. Bên cạnh đó, do đã sử dụng lâu nên phần đất trồng cỏ bị lèn quá chặt dẫn đến tình trạng dễ xảy ra trơn, trượt. Các sân đấu thường được cải tạo lại mặt khoảng 1 lần/năm.
Ngoài ra, mặt cỏ cũng cần được phải thay mới để tránh tình trạng cỏ bị tạp, lẫn và không đồng đều về chất lượng. Trước trận gặp Australia, AFC từng yêu cầu sân Mỹ Đình phải cắt cỏ ngắn hơn để đạt đúng tiêu chuẩn do đơn vị này đưa ra. Tuy nhiên, đến lúc trận đấu diễn ra, cỏ vẫn dày và ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn trận đấu.
Hạng mục cuối cùng phía Việt Nam phải sửa chữa là các phòng chức năng như phòng thay đồ, phòng trọng tài, phòng giám sát, phòng VAR và một số hạng mục khác. Theo đó, các phòng chức năng nói trên phải được sơn, sửa lại, lắp đặt thêm hệ thống thông gió, điều hoà, làm mát thay vì sử dụng điều hoà tổng như hiện tại.
Một vấn đề nữa được dư luận khá quan tâm đó chính là phòng điều hành VAR. Hình ảnh “tuềnh toàng” của phòng này đã nhận được phản hồi không tích cực từ phía cư dân mạng cũng như người hâm mộ.
Tuy nhiên, theo một số thông tin, AFC không yêu cầu sửa chữa hạng mục này bởi phía tổ điều hành VAR toàn quyền quyết định.
Đội ngũ này hoàn toàn có thể “trang hoàng lộng lẫy” cho phòng VAR với hệ thống hỗ trợ lắp đặt có sẵn giúp giải quyết khâu “hình ảnh” khi lên sóng truyền hình, nhưng ở trận đấu với Australia, họ đã không cần làm điều này vì nó không ảnh hưởng tới việc đưa ra các quyết định của trọng tài.
Trở lại với các hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp mới, AFC sẽ tiến hành nghiệm thu kết quả dự kiến vào ngày 31/10 sắp tới. Trong trường hợp xấu nhất, giả sử sân Mỹ Đình không đạt tiêu chuẩn, các sân vận động khác trong nước sẽ được xem xét nếu đủ tiêu chuẩn cấp phép của tổ chức này.
Trường hợp cuối cùng, ĐT Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân trung lập. Địa điểm này cũng cần nhận được sự đồng ý từ phía AFC và đối thủ của đoàn quân áo đỏ. Nếu xảy ra điều này thì đây sẽ là kịch bản mà không ai mong muốn, vì sân Mỹ Đình luôn được coi là điểm tựa tinh thần cho HLV Park Hang Seo cùng các học trò.
Thanh Nhã
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi