AFC yêu cầu Indonesia phải đền bù tuyển Việt Nam vì đá ở Bali

Thầy trò HLV Park sẽ phải thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Indonesia. Ảnh: Hoàng Linh

AFC yêu cầu Indonesia phải đền bù tuyển Việt Nam vì đá ở Bali

Thứ Bảy, 05/10/2019 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm nay (4/10), LĐBĐ châu Á (AFC) đã có công văn gửi LĐBĐ Indonesia (PSSI) và LĐBĐ Việt Nam (VFF) để xác nhận phê duyệt việc chuyển địa điểm thi đấu trận Indonesia-Việt Nam vào ngày 15/10 sắp tới từ Jakarta qua Bali.
VIDEO Bóng đá: Đây là lý do trận Việt Nam vs Indonesia phải dời địa điểm thi đấu

VIDEO Bóng đá: Đây là lý do trận Việt Nam vs Indonesia phải dời địa điểm thi đấu

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và đội tuyển Việt Nam vào ngày 15/10 tại vòng loại World Cup 2022 có thể phải đổi địa điểm vì lý do an ninh.
Công văn của AFC do ông Shin Man Gil, trưởng phòng Thi đấu và Sự kiện bóng đá của AFC, gửi cho TTK PSSI Ratu Tisha Destria có đoạn: “Thể theo công văn ngày 30/9 của quý Liên đoàn về việc thay đổi địa điểm trận đấu sắp tới với Việt Nam do những vấn đề rủi ro trong nước, và phân tích của Ban Thư ký PSSI về cuộc biểu tình đang diễn ra của sinh viên tại khu Gelora Bung Karno Jakarta Complex, chúng tôi đồng ý với yêu cầu của quý Liên đoàn về việc thay đổi địa điểm thi đấu, từ sân Gelora Bung Karno ở Jakarta về sân Capt. I Wayan Dipta ở Bali”.
AFC cũng lưu ý PSSI phải chịu trách nhiệm với mọi thiệt hại nếu có với ĐT Việt Nam vì sự thay đổi này.
Trước đó, PSSI đã gửi công văn cho VFF để đề nghị thay đổi địa điểm thi đấu của trận Indonesia gặp Việt Nam vào ngày 15/10, từ Thủ đô Jakarta về đảo Bali.
Chú thích ảnh
Sân Capt. I Wayan Dipta ở Bali

Lý do mà PSSI đưa ra là hiện tại ở Jakarta liên tục xảy ra các cuộc biểu tình của lực lượng sinh viên để phản đối điều luật cấm thanh niên quan hệ trước hôn nhân. Tình hình biểu tình diễn ra rất phức tạp với những cuộc đụng độ liên tiếp giữa lực lượng cảnh sát với sinh viên.
PSSI dự báo diễn biến căng thẳng còn có thể kéo dài tới ngày 20/10 nên đã đề nghị VFF chuyển trận đấu Indonesia-Việt Nam về đảo Bali. Thay đổi này đã nhận được sự chấp thuận của AFC và VFF cũng đã nhận được công văn của AFC trong ngày hôm nay.
Việc chuyển sang Bali thi đấu sẽ khiến thầy trò HLV Park Hang Seo phải thay đổi kế hoạch sang Indonesia, từ công tác di chuyển cho tới cả vấn đề chuyên môn.
Huy Anh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên