4 CLB được đặc cách dự V League 2020

Ảnh: VFF

4 CLB được đặc cách dự V League 2020

Chủ Nhật, 10/11/2019 08:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hải Phòng, SLNA, DNH Nam Định và Thanh Hoá là 4 CLB được VFF cấp phép ngoại lệ cho tham dự giải VĐQG 2020 dù chưa hội đủ các tiêu chí của một CLB chuyên nghiệp như tiêu chuẩn của AFC.
Chỉ thi đấu 15 trận, Văn Quyết không thể là Cầu thủ xuất sắc nhất V League

Chỉ thi đấu 15 trận, Văn Quyết không thể là Cầu thủ xuất sắc nhất V League

Chỉ thi đấu 15 trận, nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp, một án phạt nguội nên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết không hội đủ các tiêu chí trong cuộc bầu chọn Cầu thủ xuất sắc nhất V League 2019.
Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 4 khoá VIII được tổ chức chiều 9/11 tại Hà Nội.
Tại cuộc gặp gỡ, trao đổi thông tin với báo chí sau Hội nghị Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “AFC đã triển khai hệ thống cấp phép trực tuyến. Các CLB muốn tham gia các giải bóng đá chuyên nghiệp của quốc gia thành viên phải tải lên các tài liệu liên quan và phải đáp ứng được các tiêu chí bóng đá mà AFC yêu cầu như: Cơ sở vật chất, Năng lực tài chính, Phát triển bóng đá trẻ; Nhân lực pháp lý.
Việc cấp phép ngoại lệ tham dự V.League này không phải mới mà đã có từ nhiều năm nay. Hiện tai, AFC cũng đang tỏ ra rất quyết liệt trong vấn đề này để giúp các đội bóng trở nên chuyên nghiệp hơn. Tại hội nghị hôm nay, điều tích cực là cả 4 đội bóng kể trên đều nhận thực được vấn đề và quyết tâm không để tình trạng đó tiếp diễn”.
Được biết, nhiều CLB cũng mong muốn, cải tạo, nâng cấp, đáp ứng được các tiêu chí của một CLB bóng đá chuyên nghiệp, nhất là vấn đề mặt sân, đèn chiếu sáng.
Tuy nhiên, do sân thuộc quyền quản lý của ngành thể thao địa phương nên việc xin phép cải tạo, nâng cấp cũng cần có nhiều thủ tục.
Bên cạnh việc đồng ý cấp phép cho 4 CLB, Hội nghị BCH VFF lần thứ 4 khoá VIII còn thống nhất một số vấn đề liên quan khác như: Thống nhất quy hoạch số lượng các đội dự giải bóng đá vô địch quốc gia, hạng Nhất quốc gia, hạng Nhì quốc gia 2021. Giải vô địch quốc gia 14 đội, giải hạng Nhất quốc gia 12 đội và giải hạng Nhì quốc gia 16 đội. Thống nhất tổ chức giải bóng đá Cúp quốc gia U15, U17 bắt đầu từ năm 2020. Thông qua các dự án hỗ trợ, đầu tư của FIFA/AFC cho LĐBĐVN đến năm 2020.

Thông qua việc triển khai sửa đổi bổ sung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp LĐBĐVN.
Thông qua báo cáo kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng vào cuối năm 2019, năm 2020, trong đó trọng tâm đội tuyển quốc gia dự Vòng loại 2 - World Cup 2022 và đội tuyển U22 quốc gia, nữ quốc gia tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Phillipines.
Thông qua việc tổng hợp một số nội dung cần điều chỉnh phù hợp với thực tiễn của Điều lệ LĐBĐVN để tiến hành xin ý kiến Ban Chấp hành thông qua và báo cáo tại Đại hội sắp tới. Thống nhất thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội thường niên LĐBĐVN năm 2019, dự kiến vào tháng 12/2019 tại Hà Nội.
Thông qua các Báo cáo công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019. Thống nhất với AFF để phối hợp tổ chức giải bóng đá vô địch các CLB khu vực Đông Nam Á vào năm 2020. Công tác tổ chức, thể thức thi đấu sẽ theo quy định của AFF.
Lâm Chi
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*