2 cầu thủ HV.An Giang bị gãy chân: Người được quan tâm, kẻ bị thờ ơ

2 cầu thủ HV.An Giang bị gãy chân: Người được quan tâm, kẻ bị thờ ơ

Thứ Hai, 10/03/2014 06:13 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có sự trùng hợp hy hữu trong lịch sử những ca chấn thương kinh hoàng của bóng đá Việt Nam, khi HV.An Giang có đến 2 trường hợp, và 2 “nạn nhân” này đều tên là Hùng.
1. Ở mùa giải 2012, trong trận đấu của HV.An Giang với chủ nhà Trẻ SHB.Đà Nẵng trên sân Chi Lăng, cầu thủ thuộc biên chế HV.An Giang là Tấn Hùng đã gặp phải một chấn thương kinh hoàng.
Khi đó tỷ số đang là 2-1 nghiêng về chủ nhà và Tấn Hùng dẫn bóng đột phá. Hậu vệ Thái Quang đã có pha chuồi bóng rất nguy hiểm thẳng vào chân Tấn Hùng. Ngay lập tức, xương ống chân của Tấn Hùng gãy đôi.
Cầu thủ HV.An Giang được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu và tiến hành phẫu thuật. Tấn Hùng sau đó may mắn lành vết thương và không phải giã từ sự nghiệp. Dù phải chia tay mùa bóng 2012 và sau đó kết thúc hợp đồng với HV.An Giang nhưng Tấn Hùng đã có bến đỗ mới. Ở mùa bóng 2014 này, Tấn Hùng đầu quân cho TĐCS.Đồng Tháp, đội bóng có tham vọng thăng hạng.
Định mệnh run rủi, chỉ sau đó 2 năm, một cầu thủ tên Hùng khác cũng thuộc đội bóng do HLV Nhan Thiện Nhân dẫn dắt là Anh Hùng tiếp tục đối mặt với chấn thương kinh hoàng. Tương lai lúc này của Anh Hùng vẫn chưa ai dám chắc sẽ về đâu.
Có điều chắc chắn như ông Nhân tiếc nuối: “Tài năng của Anh Hùng đang lên. Bằng chứng là cậu ấy thi đấu tốt ở VCK U21 QG khi cùng Vĩnh Long lọt đến trận chung kết năm ngoái. Anh Hùng còn giúp HV.An Giang thăng hạng trong cùng năm và là một trong số ít cầu thủ HV.An Giang được giữ lại. Không biết cậu ấy có đá bóng lại được không”.
Ông Nhân cũng nói thêm: “Chắc chắn vết thương này sẽ là tỳ vết khiến cậu ấy nhát chân hơn trong tương lai và khó lòng phát triển hơn nữa”. Như trường hợp của Tấn Hùng đã đi khỏi HV.An Giang, kinh nghiệm của ông Nhân đủ để dự đoán về tương lai của một cầu thủ gặp chấn thương nặng.
2. Một điều lấy làm tiếc nữa của ông Nhân là ở sự đối đãi của những “thủ phạm” dẫn đến chấn thương kinh hoàng cho học trò mình. Ở mùa giải 2012, khi Tấn Hùng gặp chấn thương nghiêm trọng, ngay lập tức lãnh đạo CLB Trẻ SHB.Đà Nẵng và Thái Quang đã đến bệnh viện để thăm hỏi “nạn nhân”.
Ông Nhân kể lại: “Họ đối đãi rất tử tế khiến chúng tôi cảm thấy ấm lòng, dù học trò mình gặp chấn thương nặng. Khi đến bệnh viện, họ còn đề nghị thanh toán mọi khoản viện phí của Tấn Hùng, dù đó là trách nhiệm của CLB HV.An Giang và chúng tôi cũng không có yêu cầu.
Họ muốn giúp đỡ Tấn Hùng rất chân tình. Khi về đến địa phương, lãnh đạo Trẻ SHB.Đà Nẵng còn gọi điện thăm nom. Nghĩa cử của họ khiến chúng tôi đề xuất Ban Kỷ luật xem xét giảm án cho Thái Quang vì dù gì cùng là người dân Việt mình, đạo lý khiến mình phải như thế”.

Nhưng đến trường hợp của Anh Hùng, lãnh đạo CLB HV.An Giang rất thất vọng với cách hành xử của đội bóng xứ Nghệ: “Nghe Đình Đồng có dọa giải nghệ nếu VFF không giảm án, chúng tôi thấy nực cười. Có lẽ khi cậu ta giải nghệ, nhiều cầu thủ khác sẽ mừng lắm vì sẽ được lên thay chỗ. Rồi bóng đá Việt Nam sẽ bớt đi một cầu thủ nổi tiếng chơi xấu đối thủ, đồng nghiệp của cậu ta mừng vì tránh được một nguy cơ dẫn đến chấn thương”.
HV.An Giang cũng khẳng định không hề có chuyện gia đình Anh Hùng xin giảm án cho Đình Đồng. Sau khi Anh Hùng bị chấn thương nặng, CLB SLNA cũng không thăm hỏi cầu thủ này kịp thời và nhiệt tình như cách mà Trẻ SHB.Đà Nẵng làm với Tấn Hùng trước đây.
Lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ cũng chẳng buồn hỏi han lãnh đạo CLB HV.An Giang về trường hợp của Anh Hùng. Sau khi gây ra tai nạn, “thủ phạm” Đình Đồng cũng bẵng đi một thời gian. Sau khi VFF ra án phạt “để đời” cho Đình Đồng, SLNA mới nháo nhào đến thăm hỏi Anh Hùng và có lẽ cũng kèm theo một đề nghị để mong “nạn nhân” giảm án cho “thủ phạm”.
Với cách hành xử mà HV.An Giang cho là thất vọng đó, đại diện CLB này cho biết cũng không có lý do gì để xin VFF giảm án cho Đình Đồng. CLB HV.An Giang khẳng định họ cũng có thể tự lo liệu tử tế chấn thương của cầu thủ Anh Hùng. Trong tương lai, nếu Anh Hùng không thể thi đấu, lãnh đạo CLB còn tuyên bố sẽ tạo điều kiện cho Anh Hùng có công ăn việc làm ổn định.
Phan An
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS