18h00 ngày 16/6, Sài Gòn – B.Bình Dương: Tìm lại quá khứ!

Khán giả Sài Thành ít đến sân cũng là do họ chưa tìm được tình yêu đích thực từ các đội bóng thành phố hiện nay. Ảnh: Liêm Hồ

Tứ kết Cúp Quốc gia Sứ Thiên Thanh 2017

18h00 ngày 16/6, Sài Gòn – B.Bình Dương: Tìm lại quá khứ!

Thứ Sáu, 16/06/2017 05:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không đua tranh chức vô địch, không đến nỗi trốn tránh tấm vé xuống hạng, sự phấn đấu của 2 đội bóng cùng vùng miền bây giờ chỉ gói gọn trong những giấc mơ nho nhỏ như Cúp Quốc gia chiều nay.
Đúng 5 mùa giải trước đây, khi bầu Thụy đổ bộ vào Nam đưa XMXT Sài Gòn trở thành thế lực lớn của bóng đá nước nhà đã làm “Chelsea Việt Nam” nóng mặt, cuộc đối đầu khi đó khiến sân Thống Nhất chật như nêm vì sức nóng hầm hập. Nhưng đó đã là chuyện quá khứ. Bóng đá miền Đông Nam Bộ vài ba mùa giải qua bị đối đãi như thể người ta sẵn sàng… hất luôn một bát nước đầy. XMXT Sài Gòn đã giải thể, những đội bóng Sài thành hiện tại chỉ tồn tại kiểu đến đâu hay đến đó và B.Bình Dương cũng không khá hơn, mục tiêu năm nay chỉ là trụ hạng khiêm tốn.
Điều gì khiến cái nôi một thời của bóng đá Việt Nam xuống cấp một cách toàn diện?. Đó là chuyện tư duy làm bóng đá hay chỉ đơn thuần là thế thời, câu hỏi vẫn còn nóng đối với những người trong cuộc. Cùng với miền Tây sông nước, mảnh đất Đông Nam Bộ lừng danh trên địa hạt bóng đá một thời giờ chỉ còn danh hão. Đồng Nai đã chán nản chơi bóng đá chuyên nghiệp, trong khi những TP.HCM, Sài Gòn hay B.Bình Dương bây giờ có “chiến” với nhau thì dường như chỉ là chuyện nội bộ của các đội bóng này bởi trên khán đài, không nhiều “thượng đế” chấp nhận bỏ thời gian đến sân.
B.Bình Dương chỉ cần 30 phút để hạ Viettel

B.Bình Dương chỉ cần 30 phút để hạ Viettel

Chỉ mất hơn nửa hiệp 1, B.Bình Dương đã giải quyết trận đấu với 3 bàn thắng liên tiếp. Các cầu thủ trẻ Viettel chứng tỏ họ vẫn còn phải học nhiều nếu thực sự quyết tâm lên hạng trong mùa giải này.
Có thể trận đấu giữa Sài Gòn và B.Bình Dương hôm nay cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng dù CĐV không đến sân đông để theo dõi thì đây cũng là trận so tài hứa hẹn hấp dẫn bậc nhất tứ kết Cúp Quốc gia năm nay. Bởi lẽ sau khi xác định không có mục tiêu cụ thể ở V-League, Cúp Quốc gia là nơi dễ tìm kiếm danh hiệu hơn với 2 đội bóng này. Bản thân CLB Sài Gòn máu mê một chiếc Cúp để trang hoàng trong phòng truyền thống từ ngày “chuyển khẩu” vào Nam và lãnh đạo CLB nhận định thời điểm này là hợp lý nhất để họ đả bại một B.Bình Dương cũng không có gì nhỉnh hơn mình. Với những cầu thủ đang trong độ chín của sự nghiệp như Văn Thuận, Đức An, Văn Đại, Đình Trọng, Tiến Duy… cùng cặp tiền đạo khá lợi hại Patrick - Marcelo, CLB Sài Gòn thực tế được đánh giá cao hơn đội khách trận này.

Nhưng dù đang suy yếu, B.Bình Dương cũng không thể tự đánh mất hình ảnh của họ. HLV Trần Bình Sự vẫn có trong tay những cựu binh kinh nghiệm như Tấn Trường, Xuân Thành, Tấn Tài và đặc biệt hàng công do Anh Đức lĩnh xướng. Cựu vương V-League không muốn mất đi cái uy của CLB giàu truyền thống nhất bóng đá Việt Nam và cả miền Đông Nam Bộ. Trong những lần gặp nhau trước đây, 2 đội bóng thường cầm chân nhau với tỷ số hòa. Nhưng lịch sử đó sẽ không lặp lại chiều nay.
Dự đoán: 2-1
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên