17h30 ngày 20/6,TP.HCM – SLNA: Công Vinh lại 'nợ' xứ Nghệ…

SLNA đá sân Thống Nhất mà như chơi sân nhà. Ảnh: V.S.I

Lượt về tứ kết Cúp Quốc gia Sứ Thiên Thanh 2017

17h30 ngày 20/6,TP.HCM – SLNA: Công Vinh lại 'nợ' xứ Nghệ…

Thứ Ba, 20/06/2017 06:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thắng lợi cách biệt 2 bàn là không lớn sau lượt đi nhưng với đội bóng không đặt nhiều mục tiêu phấn đấu như TP.HCM ở Cúp Quốc gia, có lẽ Công Vinh cũng không cần mong chờ gì vào một món quà từ đội bóng quê hương xứ Nghệ.
Với TP.HCM, việc họ lọt đến vòng tứ kết sau 7 năm trở lại V-League đã là một kết quả chấp nhận được. So với mục tiêu trụ hạng ở V-League, Cúp Quốc gia không phải là đấu trường mà họ kỳ vọng nhiều.
Trận gặp SLNA lượt đi ở thành Vinh, TP.HCM mang tư tưởng thoải mái đã chấp nhận phơi áo khá chóng vánh. Ngày trở về quê hương, Công Vinh nhận được khá nhiều sự quan tâm khi xuất hiện trong vai trò mới ở CLB mới, nhưng rồi nhiều người đã hụt hẫng khi cựu tuyển thủ không buồn đến sân úy lạo các đàn em.
Công Vinh cũng “giấu bài” khi chỉ đưa duy nhất một suất ngoại binh: Tiền vệ Victor vào sân. TP.HCM dù thử việc khá nhiều cầu thủ ngoại nhưng Công Vinh chưa vội công bố một cái tên nào đưa vào danh sách thi đấu. Nhiều CĐV khá tò mò khi điều đó ảnh hưởng đến sức mạnh CLB. Nhưng như đã đề cập, khi đấu trường Cúp Quốc gia là sân chơi để rèn quân, TP.HCM cũng không cần chơi hết vốn.
Thời điểm hiện tại, SLNA được đánh giá cao hơn hẳn TP.HCM. Không chỉ bởi dàn quân chất lượng và ăn ý hơn, các cầu thủ xứ Nghệ không có mục tiêu cao khi đấu Cúp nhưng họ vẫn phải thi đấu vì màu cờ sắc áo. Trên các diễn đàn, CĐV SLNA đang sinh sống và lập nghiệp tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đã lên kế hoạch kêu gọi mọi người đến sân ủng hộ đội nhà.
Công Vinh vắng mặt, Ngọc Hải giúp SLNA nắm lợi thế

Công Vinh vắng mặt, Ngọc Hải giúp SLNA nắm lợi thế

Trong một buổi chiều sân Vinh vắng tanh, chỉ có khoảng một số ít các khán giả xứ Nghệ theo dõi trận tứ kết lượt đi Cúp QG, SLNA đã không gặp nhiều khó khăn để đánh bại CLB TP.HCM mà Lê Công Vinh đang là quyền Chủ tịch.

Ở phía Nam, ngoài Gò Đậu, Thống Nhất là nơi cầu thủ xứ Nghệ có động lực thi đấu nhất khi ghé chân. Mặt sân này thậm chí sôi động hơn hẳn sân Vinh, và biết đâu đây là cơ hội để các cầu thủ SLNA thể hiện mình trong mắt đàn anh Công Vinh. Bởi lẽ sau mùa giải này, Công Vinh có lẽ cũng đã lên kế hoạch “đại phẫu” CLB TP.HCM và những cầu thủ đồng hương là nơi Công Vinh để mắt nhiều nhất. Hiện tại, đội bóng của Quyền Chủ tịch Công Vinh cũng có không ít cầu thủ từng thi đấu cho SLNA.
Một trận đấu được dự đoán không có nhiều điểm nhấn về chuyên môn, nhưng sẽ đáng nói nếu TP.HCM có cú lội ngược dòng ngoạn mục.
Dự đoán: 1-2
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS