17h00 sân Ninh Bình, V.Ninh Bình – Churchill Brothers: Canh bạc tất tay

AFC Cup chiều nay sẽ chứng kiến trận đấu chia tay của các cầu thủ V.Ninh Bình? Ảnh: VSI

Vòng 1/8 AFC Cup 2014

17h00 sân Ninh Bình, V.Ninh Bình – Churchill Brothers: Canh bạc tất tay

Thứ Ba, 13/05/2014 04:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vụ cá độ và dàn xếp tỷ số đã ảnh hưởng rất lớn đến lực lượng của V.Ninh Bình và HLV Nguyễn Văn Sỹ gom góp mãi cũng chỉ có 16 cầu thủ cho trận đấu chiều nay với Churchill Brothers (Ấn Độ). Thế nhưng, BHL cùng các cầu thủ đã xác định có bao nhiêu, chơi bấy nhiêu và không có gì e ngại đối thủ đến từ Ấn Độ.
“Với lực lượng hiện tại chắc chắn chúng tôi không còn duy trì được sức mạnh như ở vòng đấu bảng nhưng tôi tin sẽ không có vấn đề gì lớn và đội bóng đủ sức tiếp đón đội khách đến từ Ấn Độ.
Trong một trận knock-out như thế này, thể lực là yếu tố rất quan trọng vì nếu 2 đội hòa trong 90 phút chính thức thì sẽ phải đá thêm 30 phút hiệp phụ. Tuy nhiên, đây cũng là một trận đấu quốc tế, kinh nghiệm thi đấu là vấn đề tối quan trọng đối với các cầu thủ. Văn Quyến có điều này, vì thế Quyến sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của tôi trong trận đấu  này”, HLV Nguyễn Văn Sỹ khẳng định.
Trong trận đấu chiều nay, V.Ninh Bình chỉ còn duy nhất một ngoại binh trong đội hình, đó là tiền vệ người Hàn Quốc Sim Woon Sub. Trong khi đó, Phước Tứ cũng đồng ý thi đấu nốt trận này sau đó mới chuyển đến khoác áo B.Bình Dương.
Văn Quyến dù đã thông báo quyết định giã từ sự nghiệp nhưng do vẫn còn hợp đồng với V.Ninh Bình nên sẽ gắng sức thi đấu trận cuối, đồng thời cũng coi đây là dịp chia tay người hâm mộ.
Tiền đạo xứ Nghệ đã nỗ lực rất nhiều trong các buổi tập gần đây và HLV Nguyễn Văn Sỹ không giấu diếm ý định sẽ sử dụng Quyến ở đội hình xuất phát. Thế nhưng, do nền tảng thể lực không đảm bảo nên gần như chắc chắn, Văn Quyến sẽ không thể chơi đủ 90 phút và tùy thế trận trên sân cũng như phong độ cầu thủ này mà HLV Nguyễn Văn Sỹ sẽ có phương án điều chỉnh.
Không có đội hình đủ dầy và mạnh nhưng quyết tâm của các cầu thủ V.Ninh Bình có thừa và tâm lý thi đấu thì hoàn toàn thoải mái. Lợi thế sân nhà cũng ít nhiều là cơ hội để các học trò HLV Nguyễn Văn Sỹ thể hiện tốt nhất khả năng của mình.
Trong khi đó, Churchill Brothers sẽ không có tiền vệ chủ lực Lenny Rodrigues do không kịp bình phục chấn thương đầu gối. Cùng với Lenny Rodrigues, tiền vệ trung tâm Saran Singh, trung vệ Sanjay Balmuchu hay những cầu thủ khác của đội bóng Ấn Độ như Asley Fernandes và Anthony Pereira đều không có thể lực sung sức nhất để sẵn sàng thi đấu.

Ngay cả khi đã được bổ sung tiền đạo Bineesh Balan thì Churchill Brothers cũng chỉ sang Ninh Bình với đội hình có 17 cầu thủ. Trợ lý HLV Alfred Fernandes sẽ chỉ đạo các cầu thủ Churchill Brothers trong trận đấu này do HLV trưởng Mariano Dias đang ở Nhật Bản tham dự một khóa học HLV do AFC tổ chức.
Tại vòng đấu bảng, nếu như V.Ninh Bình bất bại với 16 điểm sau 6 trận đấu, dẫn đầu bảng G thì Churchill Brothers đứng thứ 2 bảng E, được 10 điểm. Trong khi V.Ninh Bình trông đợi vào tinh thần thi đấu khởi sắc của các cầu thủ thì những ngoại binh như Abdelhamid Shabana và Anthony Wolfe sẽ là điểm tựa, chìa khóa trong mục tiêu chiến thắng của Churchill Brothers.
AFC Cup vòng đấu knock–out thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, nếu 2 đội hòa sau thời gian thi đấu chính thức sẽ đá hiệp phụ hoặc penalty để phân định thắng/thua.
Dự đoán: 2-1
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS