17h00 ngày 4/11, Quảng Nam - Than Quảng Ninh: Cú đấm quyết định

Quảng Nam sẽ có 3 điểm trong trận đấu then chốt này? Ảnh: Dương Thu

Vòng 24 Toyota V-League 2017

17h00 ngày 4/11, Quảng Nam - Than Quảng Ninh: Cú đấm quyết định

Thứ Bảy, 04/11/2017 06:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi V-League đang bước vào khúc cua sinh tử, ranh giới giữa chiến thắng và thất bại có thể ảnh hưởng đến toàn cục. Quảng Nam lẫn Than Quảng Ninh thừa hiểu sự quan trọng của cuộc chiến trên sân Tam Kỳ. Ở đó, chỉ có chiến thắng mới thắp lên hy vọng làm Vua.
Công bằng nào cho Quảng Nam?
Đầu mùa giải, Quảng Nam chỉ được nhận diện là kẻ thách thức cho cuộc đua đến ngôi vô địch bởi tiềm lực, sự đầu tư cũng như kinh nghiệm chưa thể so sánh với Hà Nội hay FLC Thanh Hóa.
Tuy nhiên, sau 23 vòng đấu, đội chủ sân Tam Kỳ đang tạm chiếm ngôi đầu bảng và đứng trước cơ hội lần đầu tiên đoạt ngôi vô địch. Dẫu vậy, ồn ào về chuyện “một ông chủ, nhiều đội bóng” rồi cơ chế “xin-cho”, nhường điểm vẫn nổ ra.
Nói về điều này, HLV Hoàng Văn Phúc bày tỏ: “Chúng tôi có được kết quả như hiện tại là nỗ lực của cả tập thể chứ không có chuyện xin-cho hay nhường điểm. Đó là công lao của cả tập thể. Từ đầu mùa đến giờ, chúng tôi mất điểm trước CLB Sài Gòn, đá trên sân nhà lẫn sân khách nhưng chỉ giành được 1 điểm mà thôi. Gặp các đội cứ cho là cùng nhà tài trợ, chúng tôi phải chuẩn bị kỹ càng, tinh thần rất tốt. Chúng tôi làm nghề phải có danh dự nghề nghiệp của mình chứ không bao giờ có chuyện nhường hay xin cho”.
“Những gì chúng tôi đang có là thành quả của chính đội bóng. Tôi cam đoan là không hề có chuyện nhường điểm hay xin cho bất cứ điều gì cả. Cứ nhìn vào những gì diễn ra trên sân thì rõ”, GĐĐH Nguyễn Húp nói thêm.
Một mất, một còn
Trận đấu trên sân Tam Kỳ được xác định là cuộc chiến “một mất, một còn” của hai đội bởi lẽ, đội nào giành 3 điểm sẽ có cơ hội lớn đua tranh chức vô địch. Ngược lại, thất bại ở trận đấu này không chỉ bị tụt lại phía sau mà còn tác động tinh thần không nhỏ đến đội bóng.
Bởi vậy, cả Quảng Nam lẫn Than Quảng Ninh đều thực hiện những động thái nhằm kích thích tinh thần và tạo sự tập trung cao độ cho các cầu thủ. Đội bóng đất Mỏ phát đi thông điệp rằng, tương lai của các cầu thủ vẫn nằm ở đó và đội trưởng Vũ Minh Tuấn sẽ không đi đâu cả.
Trong khi đó, Quảng Nam hứa hẹn sẽ thưởng to nếu giành kết quả khả quan ở trận đấu này. Tuy nhiên, đó là câu chuyện phía sau còn trước mắt, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đang duy trì sự tập trung trước cuộc chiến sống còn này.
“Than Quảng Ninh là đội bóng mạnh, họ chỉ kém chúng tôi 3 điểm thôi. Ở trận đấu tới, chúng tôi lại thiếu vắng tiền vệ tổ chức Phan Thanh Hưng. Trình độ của V-League không quá cách xa nhau nên chúng tôi cần phải tập trung cao độ và tính toán kỹ lưỡng từng trận đấu một”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ.
Sao trẻ HAGL lên tuyển, Quang Hải ghi bàn đẹp nhất tháng 9 V-League

Sao trẻ HAGL lên tuyển, Quang Hải ghi bàn đẹp nhất tháng 9 V-League

Minh Vương nhiều khả năng lên tuyển, Quang Hải ghi bàn đẹp nhất tháng 9 là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 3/11.
Trước cơ hội ngàn năm có một, Quảng Nam thể hiện quyết tâm cờ đến tay thì sẽ phất. “Lãnh đạo tỉnh và nhân dân Quảng Nam mong mỏi chức vô địch lắm rồi”, GĐĐH Nguyễn Húp cho hay.
“Lực lượng Quảng Nam không được đầu tư tốt như Hà Nội hay FLC Thanh Hóa. Nếu chúng tôi nói sớm về chức vô địch thì nói BHL nổ quá, cầu thủ lại cóng còn nếu có kết quả không tốt thì bị gán cho sợ vô địch. Chuyện này là tùy vào quan điểm riêng nhưng tôi khẳng định Quảng Nam rất khát huy chương và nếu có cơ hội vô địch thì chúng tôi sẽ không bỏ lỡ”, tướng Phúc chia sẻ thêm.
Dự đoán: 3-1
4. Có 4 cầu thủ đang dẫn đầu danh sách ghi bàn (cùng 12 bàn): Anh Đức, Stevens, Claudecir và Nsi.
7. Có 7 cầu thủ phải nghỉ ở vòng 24.
457. Đó là số bàn thắng được ghi sau 23 vòng, trung bình 2.84 bàn/trận.
Nam Giao
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO