17h00 ngày 21/10, Quảng Nam - HAGL: Bầu Đức... 'đóng phim Hàn'

Bức tranh V-League sẽ phần nào hé lộ với GĐKT Chung Hae Seong vì HAGL đá với đội đang đứng số 1 V-League.

Vòng 22 Toyota V.League 2017

17h00 ngày 21/10, Quảng Nam - HAGL: Bầu Đức... 'đóng phim Hàn'

Thứ Bảy, 21/10/2017 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mới đảm đương công việc, lại chân ướt chân ráo đến với Việt Nam nên trận đấu đầu tiên trên cương vị GĐKT HAGL với Quảng Nam, ông Chung Hae Seong sẽ có cái nhìn chính thức về V-League. Bầu Đức là người kiêu hãnh, ông sẽ không dễ để thất bại khi đã lỡ “đóng phim Hàn”!
Ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam để đảm đương vai trò GĐKT cho HAGL, cựu trợ lý của HLV nổi tiếng Guus Hiddink chia sẻ rằng: “Chúng tôi không có thoả thuận nào về thành tích, nhưng hiện tại tôi biết HAGL đang đứng thứ 12/14 và tôi muốn cải thiện thành tích cho đội bóng. Trong tương lai, tôi có ước muốn đưa HAGL đăng quang ngôi vô địch V-League năm 2019 và giành quyền tham dự AFC Champions League.
Tôi tự hào khi được làm việc với đội bóng được yêu thích nhất V-League. Nhiệm vụ của tôi là làm thế nào để kết nối với các cầu thủ với nhau lại để trở thành một khối. Kinh nghiệm làm việc với HLV Guus Hiddink sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều trong thời gian làm việc tại đây”.
Đó là những lời giãi bày của người được xem là “phao cứu sinh” cho đội bóng phố Núi sau 3 mùa giải ngụp lặn ở đấu trường V-League. Với lý lịch hoành tráng, ông Chung rất được kỳ vọng sẽ giải phóng Công Phượng cùng đồng đội.
Thế nhưng, trước mắt chiến lược gia người Hàn Quốc là 5 trận đấu đầy khó khăn ở chặng cuối mùa giải. Chưa có nhiều thời gian làm việc nên ông Chung khó lòng có thể tác động sâu đến vấn đề chuyên môn. Tuy nhiên, việc đóng vai “quan sát viên” rồi cố vấn cho quyền HLV trưởng Dương Minh Ninh sẽ giúp ích một vài điều gì đó cho các cầu thủ HAGL, đặc biệt là về vấn đề tinh thần. Ông Chung sẽ có dịp ra mắt ở chuyến làm khách trên sân Tam Kỳ. Những thử thách đang chờ đón bởi Quảng Nam đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho 5 trận “chung kết” còn lại.
Đội bóng xứ Quảng có được thành công ở thời điểm hiện tại nhờ sự ổn định về mặt nhân sự. Thế nên, khi mùa giải chưa kết thúc, họ đã “trói chân” các trụ cột như Đinh Thanh Trung, Huy Hùng, Thanh Hưng, Phạm Văn Cường hay Trần Mạnh Toàn.
HAGL thay 7 ‘tướng’ trong 7 năm, lãng phí 3 năm tuổi trẻ của thế hệ Công Phượng

HAGL thay 7 ‘tướng’ trong 7 năm, lãng phí 3 năm tuổi trẻ của thế hệ Công Phượng

CLB Hoàng Anh Gia Lai chính thức bổ nhiệm người quen Dương Minh Ninh thay thế ông Nguyễn Quốc Tuấn. 7 năm thay 7 HLV là minh chứng cho vấn đề của đội bóng phố núi nằm ở thượng tầng CLB.
Đứng trước cơ hội lịch sử, Quảng Nam còn được bơm thêm dopping tiền thưởng khi mỗi trận thắng, tùy theo tính chất của trận đấu sẽ được thưởng thêm. Dẫu vậy, đội chủ sân Tam Kỳ cũng hết sức thận trọng khi không đặt quá nặng về thành tích để tránh các cầu thủ bị áp lực.
Bản thân BLĐ cũng như BHL xác định, mấu chốt trong những trận đấu sắp tới là để các cầu thủ có tâm lý thoải mái để thi đấu, không đặt chỉ tiêu quá cao và điều gì đến thì sẽ đến.
Trước đối thủ đang tranh đua quyết liệt cho ngôi vô địch, thật khó để chờ đợi màn ra mắt hoàn hảo của tân GĐKT Chung Hae Seong.
Dự đoán: 1-0
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi