15h30 ngày 28/10, U21 Việt Nam - U21 Malaysia: Đi tìm niềm tin đã mất

U21 Việt Nam cần phải tấn công. Họ đủ sức tấn công và nên chơi tấn công trước Malaysia. Ảnh: Thanh Hà

Giải U21 quốc tế báo Thanh Niên 2014

15h30 ngày 28/10, U21 Việt Nam - U21 Malaysia: Đi tìm niềm tin đã mất

Thứ Ba, 28/10/2014 06:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bỏ qua những tranh cãi về danh xưng, bỏ qua những nghi ngờ về tư cách ĐTQG của tập thể này, trên thực tế, đội tuyển U21 của HLV Phan Công Thìn chính là nơi tập trung những cầu thủ giỏi nhất trong lứa U21 của bóng đá Việt. Sau trận đấu đáng quên với U19 HA.GL ở bán kết, giờ là lúc họ phải tìm lại niềm tin đã mất của người hâm mộ.
Chúng ta vẫn biết dư luận và cả những nhà chuyên môn vẫn đang tranh cãi về vai trò của thế hệ HA.GL Arsenal JMG đối với bóng đá Việt. Và khi chúng ta chưa thể tìm ra một câu trả lời đúng đắn, U21 Báo Thanh niên vẫn hiện diện ở đây.
Hãy nhìn vào lực lượng của đội bóng này. Họ có Văn Đại, Mạnh Hùng - những tuyển thủ U23 quốc gia, có Quách Tân, Phi Sơn - những ngôi sao vừa tỏa sáng ở ASIAD 17, có Khắc Ngọc, Văn Công - những cầu thủ đầy kinh nghiệm tại V-League, có Tuấn Tài, Văn Long - bộ đôi đã tỏa sáng ở U19 Việt Nam.
Khi những ngôi sao của HA.GL Arsenal JMG vẫn đang loay hoay trong khuôn khổ Học viện và một vài giải đấu đơn lẻ, thế hệ này của U21 Việt Nam đã tung hoàng khắp các giải đấu trong nước và quốc tế, đã mang trên mình màu áo các đội tuyển, đã chinh chiến mệt nhoài với các CLB V-League.
Khi chúng ta vẫn chưa thể nói chắc chắn về tương lai của lứa U19 HA.GL, hiện tại của bóng đá Việt Nam vẫn là của lứa U21. Có những người trong số họ đã bước lên đội tuyển quốc gia. Khác với U19, họ có niềm tự hào riêng của mình. Điều quan trọng là họ phải nhận ra vai trò của mình trong dòng chảy của bóng đá Việt.
Niềm tự hào ấy từng bị vứt bỏ khi U21 Việt Nam chọn lối đá phòng ngự tiêu cực trước người đàn em. Nhưng hôm nay, ông Phan Công Thìn và các học trò có cơ hội tìm lại nó.

Trước U21 Malaysia, U21 Việt Nam không nên và không cần phải phòng ngự. Họ không cần chơi xấu, không cần đá người, không cần khiến tất cả thất vọng. Một cách sòng phẳng, họ đủ sức đôi công với đối thủ, đủ sức cống hiến, đủ sức chiến thắng và thắp lại ngọn lửa hừng hực từng đốt cháy sân Cân Thơ tại vòng bảng.
Niềm tin đã mất của người hâm mộ, họ đủ sức tìm lại nó.
Dự đoán: U21 Việt Nam - U21 Malaysia 3-2
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên