Siêu cúp QG

15h30 ngày 23/1, Lam Sơn Thanh Hóa – SHB.ĐN: Lam Sơn có phất cao cờ ?

Thứ Bảy, 23/01/2010 07:43 GMT+7

(TT&VH) - Ngày Thanh Hóa đón Thể Công, quan chức thể thao và cả lãnh đạo tỉnh ra tận dốc Xây, choàng hoa lên cổ các cầu thủ. Dốc Xây là địa danh phân mốc giữa Thanh Hóa với Ninh Bình. Đội bóng Thể Công sau khi bán cho xứ Thanh giờ mang tên Lam Sơn Thanh Hóa, chiều nay sẽ ra Ninh Bình để viết những dòng đầu tiên cho lịch sử CLB. 

Đối thủ đầu tiên của CLB là SHB.ĐN, nhà ĐKVĐ V-League và cũng là đội đã giành được chiếc cúp QG nhờ đánh bại Thể Công 1-0 ở trận chung kết. Một nhiệm vụ như thế là không đơn giản, nếu không muốn nói là thách thức. Nhưng thực tế ấy lại đảm bảo cho trận Siêu cúp và cũng là mở màn cho mùa bóng mới 2010 đáng xem. 

Lam Sơn Thanh Hóa sau 3 tháng gom quân và trấn an các cầu thủ bị ép từ  Thể Công phải vào xứ Thanh cũng đã khá ổn  định cả về chuyện lực lượng và tư  tưởng. Việc mất đi 4 cầu thủ trẻ của Thể Công (về với HPHN và T&T HN) thực ra không phải là vấn đề lớn, bởi họ có 7 cầu thủ được đôn lên từ đội hạng Nhất Thanh Hóa vừa bị giải tán.


Thể Công giờ mang tên Lam Sơn Thanh Hóa có đòi được món nợ thua trận CK Cúp QG 2009?

Nhưng, lực lượng và  sự thông thoáng của những cái đầu không đồng nghĩa với những vấn đề về chuyên môn. Lối chơi, khả năng kết hợp các vị trí của Thanh Hóa dưới bàn tay của HLV Vũ Trường Giang vẫn khiến người ta nghi ngại.

Thanh Hóa cuối năm 2009 đi Thái Lan tập huấn đá 4 trận hòa 1 thua 3. Thanh Hóa  đá với Ninh Bình mất quân giỏi và nháo nhác vì  thay HLV trước mùa cũng chỉ hòa trên thế thua. Thanh Hóa đá giao hữu với HPHN thắng 2 bàn trước, nhưng sau đấy lại thua ngược 2-4. Cặp tiền đạo Lima và Silva giờ chơi còn không hiệu suất bằng khi họ còn khóac áo Thể Công thời HLV Lê Thụy Hải vốn dĩ cũng chưa được đánh giá cao. “Người rừng” Rodger nhiều trận được thử nghiệm ở vị trí tiền vệ tổ chức, nhưng vẫn chỉ được cái khỏe mà thiếu một chút thông minh, tinh tế. Có lẽ, hàng công sẽ trông chờ ở Tostao, một cầu thủ đã hết thời từ khá lâu rồi (chỉ được trọng dụng nhờ đủ điều kiện nhập quốc tịch)!Tuyến khả dĩ nhất (nhưng chưa hoàn toàn chắc chắn) của Thanh Hóa xem ra chỉ là hàng thủ.  


Chỉ có một  điểm đáng kể, như đã nói ở trên, là  các cầu thủ đã thông cái đầu sau khi Thanh Hóa lót tay cho các cầu thủ ở các mức khác nhau và  một phần còn nhờ HLV Vũ Trường Giang với tính cách hiền lành, làm bóng đá bằng tình cảm. Sự nhiệt tình có thể sẽ giúp họ vượt qua những khiếm khuyết.  


Có điều, nó  đã đủ để đương đầu với SHB.ĐN hay chưa thì không ai dám chắc. SHB.ĐN là một tập thể  ôn định và những sự bổ sung trong thời gian vừa qua làm cho nó trở nên mạnh mẽ hơn. Ngay cả lứa cầu thủ từ U23 và ĐTQG như Hoàng Quãng, Thanh Hưng… trở về cũng sẽ truởng thành hơn về mặt bản lĩnh và tâm lý thi đấu.  


Sự thiều vắng Almeida (không có trong danh sách đăng ký lượt đi mùa 2010) thực ra đã được giải quyết phần nào ổn thỏa ở cuối mùa trước, và nếu như Merlo vẫn giữ được phong độ thì anh vẫn đảm bảo cho SHB.ĐN không quá khát bàn thắng.  


SHB.ĐN dưới thời HLV Huỳnh Đức nếu vẫn duy trì được khát khao chiến thắng ở mọi trận đấu, có thể tin là  họ sẽ ẵm thêm được một chiếc cúp nữa.


Dự  đoán: 2-1
 

Phong Vũ
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên