Zidane là HLV người Pháp đầu tiên trong lịch sử Real Madrid

Zidane là HLV người Pháp đầu tiên trong lịch sử Real Madrid

Thứ Ba, 05/01/2016 07:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Zinedine Zidane đã trở thành HLV người Pháp đầu tiên trong lịch sử Real Madrid sau khi huyền thoại bóng đá này được chỉ định ngồi lên chiếc ghế nóng ở Bernabeu thay cho HLV Rafa Benitez vừa bị sa thải.
Real Madrid đã có tới 24 HLV nước ngoài trong lịch sử, nhưng chưa một ai đến từ xứ sở Lục lăng, trước khi Zidane được bổ nhiệm. Cụ thể, các HLV nước ngoài từng dẫn dắt Real gồm: 3 người Argentina (Carniglia, Di Stefano, Valdano), 3 người Anh (Arthur Johnson, Robert Firsth và Michael Keeping), 2 người Đức (Heynckes và Schuster), 2 người Hà Lan (Beenhakker và Hiddink), 2 người Serbia (Boskov và Antic), 2 người Uruguay (Enrique Fernandez và Hector Scarone), 2 người BĐN (Queiroz và Mourinho), 2 người Italy (Capello và Ancelotti), 1 người Brazil (Luxemburgo), 1 người Chile (Pellegrini), 1 người Hungaria (Hertzka), 1 người Macedonia (Miljanic), 1 người xứ Wales (Toshack) và 1 người Paraguay (Fleitas).

Zidane là HLV người Pháp đầu tiên ở Real Madrid
Trong khi đó, số HLV người bản địa từng dẫn dắt đội một Real Madrid chỉ có 22 người. Với Zidane, anh là người tiếp theo trở thành HLV của Real Madrid với tư cách là một cầu thủ cũ của đội bóng áo Trắng, đó là Garcia Remon, Camacho, Del Bosque, Valdano, Di Stefano, Molowny, Amancio, Miguel Munoz…
Kinh nghiệm huấn luyện của Zidane là khá ít ỏi. Huyền thoại người Pháp đã có 2 mùa làm trợ lý ở đội một cho Carlo Ancelotti (2013-14 và 2014-15) trước khi dẫn dắt Real Madrid Castilla đá giải hạng Ba. Nhưng trong mắt Chủ tịch Florentino Perez và BLĐ Real Madrid, Zidane luôn là nhân vật vĩ đại của đội bóng, dù ở trên cương vị nào đi chăng nữa.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, Real Madrid có đúng khi bổ nhiệm Zidane làm HLV mới?

V.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên