Zico: ‘Messi đang bắt đầu vượt qua Pele, Maradona’

Zico: ‘Messi đang bắt đầu vượt qua Pele, Maradona’

Thứ Hai, 22/02/2016 12:38 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại bóng đá Brazil Zico khẳng định rằng Leo Messi đang trên đường trở thành cầu thũ vĩ đại nhất trong lịch sử trước thềm trận Barca – Arsenal ở vòng 1/8 Champions League.
“Messi đang bắt đầu vượt qua trình độ của Pele, Garrincha, Johan Cruyff, Franz Beckenbauer và Diego Maradona”, Zico nói trên Barca TV.
Khi còn thi đấu, Zico được mệnh danh là “Pele trắng” bởi ông là một cầu thủ cực sáng tạo, kỹ thuật thiên phú. Trong cuối những năm 1970 và đầu 1980, Zico được coi là cầu thủ hay nhất thế giới.
Nhận xét của Zico hoàn toàn trái ngược với đồng hương của ông, Romario. Trong lần trả lời phỏng vấn truyền hình mới đây, tiền đạo lừng danh một thời này khẳng định ông là cầu thủ vĩ đại thứ hai trong lịch sử, chỉ sau Pele. Thậm chí, Romario còn không xếp Messi lẫn Cristiano Ronaldo vào Top 5 cầu thủ vĩ đại trong lịch sử theo đánh giá của ông. Theo đó, Top 5 cầu thủ hay nhất mọi thời đại theo Romario lần lượt là Pele, Romario, Diego Maradona, Ronaldo (tên đầy đủ Ronaldo Luis Nazario de Lima), Zinedine Zidane.

Messi (trái) và Zico

Messi mới đây vừa trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử cán mốc 300 bàn ở Liga (anh đã có 301 bàn) và ở tuổi 28, tiền đạo người Argentina vẫn còn nhiều cơ hội để xây chắc kỷ lục.
Messi từng là cơn ác mộng của Arsenal trong quá khứ, mà tiêu biểu nhất là cú poker vào lưới Almunia tại Camp Nou năm 2010. Với hai người đồng đội tài năng khác là Luis Suarez và Neymar, Zico tin rằng bộ ba này sẽ khiến Arsenal sợ hãi.
“Bộ ba này thật tuyệt vời bởi họ chơi ăn ý và phù hợp với nhau một cách hoàn hảo. Barca sẽ là đội được đánh giá cao hơn cả ở Emirates lẫn Camp Nou”, Zico nhận định.
Dù lên tiếng ca ngợi Messi, nhưng Zico tin rằng Neymar hoàn toàn có thể truất ngôi cầu thủ hay nhất thế giới của tiền đạo người Argentina trong năm 2016 này. “Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Neymar được chọn là cầu thủ hay nhất thế giới trong cuộc bầu chọn sắp tới”, Zico, người đang dẫn dắt FC Goa của Ấn Độ, khẳng định.
V.M
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên