Xavi: 'Sterling và Barkley đủ phẩm chất đá cho Barca'

Xavi: 'Sterling và Barkley đủ phẩm chất đá cho Barca'

Thứ Tư, 12/11/2014 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ kỳ cựu Xavi của Barca nói rằng các tài năng trẻ Raheem Sterling và Ross Barkley có những phẩm chất cần thiết để thành công ở Camp Nou.
Xavi năm nay 34 tuổi, ra mắt đội 1 Barca năm 1998 và gắn bó với đội bóng từ đó tới nay. Anh biết rõ hơn ai hết là cần phải có những phẩm chất gì để thành công ở Barca.
Theo Xavi, anh không thấy có lí do gì mà Sterling và Barkley lại không thể trở thành những ngôi sao ở Camp Nou trong tương lai nếu họ ký hợp đồng thi đấu cho đội bóng xứ Catalunya. Sterling đã bùng nổ ở Liverpool cuối mùa giải trước và anh được coi là một trong những niềm hy vọng lớn của bóng đá Anh.
Dù vẫn còn rất trẻ, mới sắp bước sang tuổi 20, nhưng Sterling đã có 11 lần khoác áo tuyển Anh. Tốc độ và kỹ thuật của anh đã thu hút sự chú ý của nhiều đội bóng bên ngoài biên giới nước Anh.
Trong khi đó Ross Barkley nhiều hơn Sterling 1 tuổi, tỏa sáng với các kỹ năng của mình ngay trước thềm World Cup 2014. Anh được ví như Paul Gascoigne mới của bóng đá Anh. Tiền vệ kiến tạo này đã chơi 9 trận cho tuyển Anh nhưng anh dính chấn thương trong phần lớn thời gian kể từ đầu mùa giải mới.
Mới đây Barkley đã gia hạn hợp đồng 5 năm với Everton. Khi được hỏi liệu Sterling và Barkley có thể đá cho Barca không? Xavi khẳng định họ hoàn toàn có thể.
“Tại sao không? Họ có thể lực tuyệt vời và kỹ thuật tốt. Ở Liga, chúng tôi ưa thích các cầu thủ có kỹ thuật khéo léo nhưng cả hai tố chất này đều rất quan trọng trong bóng đá”.
HT
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*