Xavi: 'Ai am hiểu bóng đá đều biết cuộc chiến Messi - Ronaldo là không cân sức'

Xavi: 'Ai am hiểu bóng đá đều biết cuộc chiến Messi - Ronaldo là không cân sức'

Thứ Ba, 19/07/2016 06:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trong hiện tại và tương lai, không ai có thể đạt đến đẳng cấp của Messi, dù cho đó có là Cristiano Ronaldo. Đó là nhận định của Xavi, cựu cầu thủ Barca hiện đang chơi bóng ở Qatar.
Lionel Messi đang nắm giữ kỷ lục là cầu thủ đầu tiên 5 lần giành QBV FIFA. Số 10 của Barca cũng sở hữu 4 chức vô địch Champions League, 3 chức vô địch cúp thế giới các CLB và 8 danh hiệu La Liga, chưa kể nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.
“Đối với tôi, sẽ không có ai kế thừa được Messi”, Xavi đề cao đẳng cấp của Messi khi trả lời phỏng vấn tờ Sports.
“Sẽ không bao giờ có một cầu thủ ở đẳng cấp như vậy nữa. Rồi sẽ xuất hiện những cầu thủ giỏi, nhưng không một ai có đủ đẳng cấp để xếp cạnh Messi”.
“Để được như cậu ấy, sẽ cần phải chiến thắng ở mọi giải đấu và giành mọi danh hiệu cá nhân trong nhiều năm. Không ai có thể tái lập thành tích này”.
“Trong tương lai, tất cả mọi thứ sẽ cân bằng hơn. Mặc dù trong hiện tại, họ đang cố bán những câu chuyện về cuộc chiến giữa Messi và Ronaldo, nhưng với những người am hiểu bóng đá, họ đều biết rằng trận chiến này là không cân sức!”.


“Sau khi Messi giải nghệ, sẽ có Neymar, Eden Hazard cùng 5 hay 10 cái tên ở đẳng cấp tương tự, nhưng khi nhắc tới Messi, đó lại là một câu chuyện khác”.
Chia sẻ với báo giới, Xavi cho rằng, Barca cần phải làm mọi thứ để giữ Messi trong bối cảnh cầu thủ này đang gặp khó khăn sau scandal trốn thuế.
“Cậu ấy đang hạnh phúc ở Barca. Messi đang gặp đôi chút vấn đề ngoài sân cỏ, nhưng trong sân, Messi vẫn là một cầu thủ của Barca”, Xavi tiếp lời.
“Thật tuyệt khi đội bóng có Messi. Trên tất cả, mọi vấn đề cần phải được giải quyết càng sớm càng tốt. Nhưng tôi không nghi ngờ về tính chuyên nghiệp của Messi. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến cậu ấy. Messi là một con người mạnh mẽ, cậu ấy luôn biết cách để vượt qua khó khăn”.
Sau khi rời Barca vào năm 2015, Xavi đã chuyển tới Qatar thi đấu cho Al Sadd.
Hoàng Long
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA