Với Alves, Coutinho hay không kém gì Neymar

Coutinho đã chơi tốt trong vai trò đầu tàu của Neymar trong chiến thắng Đức 1-0

Với Alves, Coutinho hay không kém gì Neymar

Thứ Sáu, 30/03/2018 06:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hậu vệ Dani Alves quả quyết rằng Philippe Coutinho lúc này không hề thua kém Neymar, ngôi sao lớn nhất của bóng đá Brazil.
Chấn thương của Neymar không khiến cho người Brazil lo lắng. Ngược lại, đây lại là cơ hội để họ chứng minh mình ít phụ thuộc hơn vào cầu thủ đắt giá nhất thế giới.
Trong chiến thắng 1-0 trước Đức, ông Tite đã sử dụng Coutinho đảm nhiệm vai trò dẫn dắt lối chơi của các vũ công Samba. Coutinho chơi tốt và cho thấy anh hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt cho mỗi trận đấu.
"Tôi nghĩ Coutinho có chung đẳng cấp với Neymar", Dani Alves nói. "Cậu ấy là mẫu cầu thủ có thể tạo ra ảnh hưởng lớn lên đội bóng cũng như lối chơi của cả một tập thể".
Barca đang từng bước thu lợi từ Coutinho

Barca đang từng bước thu lợi từ Coutinho

Coutinho vừa có trận đấu xuất sắc trước Malaga, với một pha lập công ngẫu hứng góp phần vào chiến thắng 2-0 của Barca, và tiến bước dài trên con đường vô địch La Liga.
"Khi Coutinho còn chơi cho Liverpool cũng như hiện tại đang khoác áo Barcelona, cậu ấy đã cải thiện được rất nhiều. Cậu ấy học được cách đọc trận đấu tốt hơn, đưa ra những quyết định chính xác, hợp lý hơn".
"Thật là tuyệt vời khi được chứng kiến và chơi cùng với những cầu thủ có chất lượng như vậy. Tất nhiên Brazil có nhiều cầu thủ đẳng cấp. Tôi cảm thấy may mắn vì được là đồng đội của họ. Chúng tôi sẽ chứng minh vì sao mình hay nhất để xây dựng một tập thể mạnh mẽ hơn".

Chung quan điểm với Alves, HLV Tite cũng có những nhận xét riêng về Coutinho: "Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất ở một cầu thủ bóng đá? Tôi nghĩ Coutinho có tất cả".
Mùa Hè năm ngoái, khi Neymar chuyển từ Barcelona đến với PSG với mức CN kỉ lục 222 triệu euro, Coutinho đến với Barca từ Liverpool với giá 165 triệu euro. Những trận đầu tiên Coutinho gặp khó khăn trong hòa nhập nhưng lúc này, anh chứng minh vì sao mình xứng đáng với số tiền mà đội bóng xứ Catalunya đã bỏ ra.
Tại Brazil, Coutinho cũng đang thể hiện điều tương tự. Anh trở thành người thay thế xứng đáng nhất khi Neymar vắng mặt. Thậm chí, với Coutinho, Brazil có nhiều phương án triển khai bóng hơn thay vì tập trung vào một vị trí khi Neymar có mặt trên sân. Đó chính là sự khác biệt của tuyển Brazil lúc này.
T.Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay