Vì Ronaldo, Real Madrid không thể bán Benzema

Real cần Benzema để phục vụ Ronaldo

Vì Ronaldo, Real Madrid không thể bán Benzema

Thứ Hai, 19/03/2018 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nếu xét về bàn thắng, Karim Benzema đang là một trong những "số 9" tệ nhất châu Âu mùa này. Nhưng Real Madrid không cần ở Benzema những bàn thắng.
Trước khi Real Madrid tiếp Girona ở vòng 29 La Liga, Benzema chỉ có 4 bàn thắng. Một con số không thể tệ hơn, đối với cầu thủ đá trung phong đội bóng đang mơ đến việc bảo vệ danh hiệu Champions League mùa thứ 3 liên tiếp.
Tính từ đầu năm đến nay, Benzema chỉ ghi đúng 3 bàn. Đó đều là những bàn không nhiều ý nghĩa. 1 bàn ở Cúp nhà Vua, thì Real Madrid đã bị loại. 2 bàn còn lại ở La Liga, sân chơi mà Real xem như không thể đuổi kịp Barca.
Riêng ở mặt trận La Liga, Benzema đá 22 trận, 17 lần xuất phát (chưa tính trận Girona), và anh cần trung bình 366 phút để ghi 1 bàn. Trên đấu trường Champions League, hiệu suất của anh là 1 bàn sau mỗi 178,5 phút. Chính những con số này khiến cho Benzema vẫn thường bị các Madridista la ó, khi Real đá sân nhà Bernabeu.
Cristiano Ronaldo: 'Tôi là một, là duy nhất!'

Cristiano Ronaldo: 'Tôi là một, là duy nhất!'

Mới đây, nhân dịp ra mắt mẫu giày thi đấu mới, Cristiano Ronaldo tung một đoạn video tự đề cao mình, và tuyên bố bóng đá thế giới sẽ không bao giờ có được một người như anh.
"Cậu ấy vẫn rất cần thiết ở đây", HLV Zidane bảo vệ Benzema. Không chỉ Zidane, mà những người trước như Mourinho, Ancelotti và Benitez cũng bảo vệ chân sút người Pháp. Khi không ghi bàn, anh vẫn là lựa chọn quan trọng trên hàng công.

Vì sao như vậy? Real cần một trung phong biết hy sinh cho Ronaldo. Ở Madrid, Ronaldo là ưu tiên số 1 trong mọi trường hợp. Những bàn thắng của Ronaldo mang về danh hiệu và tiền bạc, nên luôn phải ưu tiên.
Không dễ để tìm một tiền đạo đang ở đỉnh cao chấp nhận trợ thành "chim mồi" cho Ronaldo. Benzema không ghi bàn, mà anh chủ yếu lùi ra xa vòng cấm để làm bóng kéo giãn hàng thủ đối phương, tạo khoảng trống cho Ronaldo. Không dễ tìm một tiền đạo khi dứt điểm hỏng chấp nhận nghe Ronaldo mắng như tát nước, rồi chỉ biết cúi đầu im lặng. Benzema là người hiếm hoi chấp nhận như vậy.
Ronaldo đang dần bị tuổi tác tác động. Chính vì thế, anh ít chạy hơn, hoạt động trong vòng cấm nhiều hơn, nên vai trò của Benzema càng thêm quan trọng. Trong 2 trận gần nhất đá chính, Benzema dứt điểm 5 lần, nghĩa là không nhiều. Đây là bằng chứng cho việc anh đang phải làm nền cho Ronaldo.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên