Van Gaal và Jose Mourinho cảnh báo Gary Neville

Van Gaal và Jose Mourinho cảnh báo Gary Neville

Thứ Sáu, 04/12/2015 22:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Jose Mourinho đã cảnh báo Gary Neville, tân HLV của Valencia, rằng việc chỉ đạo trên băng ghế huấn luyện sẽ khác xa với việc ngồi trong cabin của Sky Sports.
Gary Neville mới đây đã được bổ nhiệm làm HLV của Valencia, sau một khoảng thời gian làm bình luận viên trên Sky Sports. Khi được hỏi về việc cựu cầu thủ của Man United trở thành HLV của Valencia, HLV Mourinho phát biểu: “Tôi sẽ không đưa ra bất cứ lời tư vấn hay sự động viên nào cho anh ta. Tôi chỉ ước Neville gặp những chuyện tốt lành”.


Jose Mourinho và Van Gaal đều từng làm việc ở Tây Ban Nha
“Nếu Nevile muốn trở thành HLV, anh ta phải trải qua ngày đầu tiên trong vai trò của nhà cầm quân và Neville đang nếm trải điều đó. Anh ta từng là một cầu thủ xuất sắc và là một bình luận viên giỏi. Giờ thì Gary Neville phải chứng minh mình là một HLV giỏi. Đấy là một công việc hoàn toàn khác. Với việc chấp nhận thách thức khi trở thành HLV, Neville đã thể hiện khao khát chứng tỏ năng lực của mình. Trên ghế huấn luyện, anh ta không thể dừng video, chạm tay vào màn hình như ở trong cabin của Sky Sports. Đây là một câu chuyện khác”, Jose Mourinho nói tiếp.
HLV Van Gaal, người từng làm việc ở Tây Ban Nha, cho biết: “Valencia là một CLB lớn với bề dày lịch sử. Đây là một bước đi lớn lao với Gary Neville nhưng cũng là một thách thức. Tôi hạnh phúc và tò mò về việc cậu ấy sẽ cầm quân như thế nào. Sẽ không dễ dàng để làm việc ở nước ngoài, đặc biệt khi mà Neville không nói được tiếng Tây Ban Nha. Em trai của Neville có thể ăn nói trôi chảy nhưng đấy sẽ là một thách thức và cậu ta cần nhiều may mắn. Không chỉ có vấn đề ngôn ngữ mà cả văn hóa cũng là một khó khăn. Tôi đã phải thích nghi với văn hóa ở Anh và mọi việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ”.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên