Vấn đề của Barcelona: Bartomeu lại bán đứng La Masia

Con người này đang làm hỏng truyền thống của Barca

Vấn đề của Barcelona: Bartomeu lại bán đứng La Masia

Chủ Nhật, 05/08/2018 13:36 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền bạc có thể làm phai mờ những giá trị La Masia, Chủ tịch Josep Bartomeu một lần nữa lại cho thấy, ông luôn biết cách để khiến các cule phải đau khổ như thế nào, khi nhìn thấy những giá trị kinh tế từ lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ.
Munir El Haddadi, người tưởng như đã thuyết phục được tất cả để ở lại Camp Nou, cũng như cạnh tranh một suất đá chính trên hàng công với Ousmane Dembele và Malcom. HLV Ernesto Valverde đã gật đầu với anh, và màn trình diễn rất ổn ở nước Mỹ càng khiến cho tương lai của tiền đạo 23 tuổi này trở nên chắc chắn hơn. Nhưng cuối cùng thì tình cảm không thắng được lý trí, và Munir thì không thắng được sự cám dỗ của những món lợi về kinh tế.
Vì khi Sevilla gõ cửa phòng làm việc của Chủ tịch Josep Bartomeu với đề nghị tiền bạc hấp dẫn, vị chủ tịch này lại có lý do để xem xét bán Munir El Haddadi ngay lập tức, ở đây là thời hạn hợp đồng của anh với Barcelona sẽ kết thúc vào tháng 6 năm 2019. Nếu như không bán ngay cho Sevilla, thì đội bóng xứ Catalunya có khả năng sẽ đánh mất Munir một cách lãng phí.
HLV Barca gọi Vidal là 'chiến binh', úp mở khả năng chiêu mộ Pogba

HLV Barca gọi Vidal là 'chiến binh', úp mở khả năng chiêu mộ Pogba

Sau Arturo Vidal, Barca có thể vẫn tiếp tục mua sắm trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này.

Và họ tỏ ra cao thượng bằng cách chờ đợi anh trở về từ nước Mỹ để bàn bạc về khả năng gia hạn hợp đồng mới, cũng như đặt tiền đạo này vào tình thế phải lựa chọn, hoặc chấp nhận dự bị ở Camp Nou, hoặc tới Sanchez Pizjuan ngay từ lúc này.
"Barca muốn bán cả Munir và Alcacer ngay trong mùa Hè này, khi ban lãnh đạo đội bóng nhận thấy rằng, hàng công với sự xuất hiện của Malcom là đủ tính cạnh tranh, cũng như mang tới những giải pháp khác nhau cho đội bóng này", kí giả Lluís Miguelsanz bình luận trên Sport.
Thật mỉa mai, hai tuần trước đó, những người liên quan đến câu lạc bộ vừa ca ngợi anh như một tấm gương về nghị lực, về một sản phẩm La Masia đầy kiên cường khi tranh đấu cho mọi cơ hội nhỏ bé để ở lại Camp Nou, đã sớm phủi tay và đá quả bóng về phía Munir, buộc tài năng này phải đưa ra quyết định sẽ gắn bó với Barcelona hay không, trong khi cũng thể hiện rõ thái độ, họ sẽ không tiếp tục giữ anh như một phần của kế hoạch phát triển đội bóng.
Trần Dũng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7