Trận 'kinh điển' trước cơ quan thuế của Messi và Ronaldo

Trận 'kinh điển' trước cơ quan thuế của Messi và Ronaldo

Thứ Sáu, 26/05/2017 18:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Khi báo chí đưa tin sau Leo Messi đến lượt Cristiano Ronaldo bị cơ quan thuế “sờ gáy”, không chỉ với 4,1 triệu euro như tiền đạo người Argentina mà lên tới 15 triệu trong trường hợp của CR7, Tổng biên tập tờ As, Alfredo Relano đã viết một bài bình luận mang cái tít: Trận kinh điển trước cơ quan thuế.
Bài báo viết: Messi là con tin của trốn thuế, bị kết án, phạt tiền và phạt tù, giống như cha anh. Tù thì chắc không phải ngồi vì án phạt không nặng lắm, lại chưa có tiền án, tiền sự. Nhưng việc Tòa án tối cao (phúc thẩm) phê chuẩn án sơ thẩm cũng làm rung chuyển Barca và nền bóng đá.
Sự kiện này lại trùng với việc có một cuộc điều tra về Cristiano Ronaldo, người bị đòi truy hồi 15 triệu euro. Một lần nữa Messi lại đối mặt Cristiano, Barcelona đối mặt Real Madrid. Và một lần nữa, sự truy nã, theo cách nghĩ của “Pique” và của các cules, lại không khắc nghiệt như nhau.
Rõ ràng là hai trường hợp không giống nhau. Messi là người chịu thuế ở Tây Ban Nha từ khi bắt đầu làm cầu thủ chuyên nghiệp. Rồi một ngày người ta phát hiện ra sự tồn tại của một mạng lưới công ty được lập ra với mục đích để Messi phải đóng thuế ít hơn. Sau khi mạng lưới nói trên bị phát hiện, Messi và bố của mình lập ra một công ty mới ở Panama cũng với ý đồ trốn thuế. Trường hợp này cũng không quá rối rắm: bị phát hiện, truy thu, lại trốn thuế và sa lưới.
Ronaldo
Ronaldo và Messi đều bị cáo buộc trốn thuế
Trường hợp của Cristiano thì khác. Nó đến từ bên ngoài, với mạng lưới công ty thành lập ngoài Tây Ban Nha từ trước. Năm 2014 (sau khi đến Real Madrid) bị cảnh báo có nguy cơ sa lưới, cầu thủ người Bồ Đào Nha đã trả sáu triệu. Và bây giờ cơ quan thuế đòi truy thu thêm 15 triệu.
Chỉ có 'động đất' mới cướp được danh hiệu Chiêc giày vàng châu Âu của Messi

Chỉ có 'động đất' mới cướp được danh hiệu Chiêc giày vàng châu Âu của Messi

Lionel Messi mùa này là Vua phá lưới của La Liga với 37 pha lập công. Những bàn thắng đó thậm chí còn có thể giúp tiền đạo người Argentina nhận danh hiệu 'Chiếc giày Vàng' lần thứ 4
Ở Barcelona người ta cho rằng Messi bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha vạch trần, trong khi việc trốn thuế của Cristiano bị lộ chủ yếu do một cuộc điều tra quốc tế mang tên “football-leaks”. Ở Barcelona, phần lớn đều cho rằng với Messi (và với Neymar, một vụ có tính chất rất khác vì nhiều lý do nhưng bị lẫn vào đây) sự truy nã khắc nghiệt liên quan đến từ khán đài danh dự của Madrid. Bởi vì Marta Silva, vị thẩm phán nhà nước, thường xuyên có mặt một cách không cần thiết trên khán đài của sân Santiago Bernabeu (Marta từng là hội viên của Real Madrid). Còn trường hợp của Cristiano, thì tòa án và cơ quan thuế cứ đá qua, đá lại (cho dù có kết quả điều tra quốc tế).
Tóm lại, nói một cách to tát, chúng ta không chỉ thấy hai gã nhà giàu đang bị truy nã bởi cơ quan thuế vụ mà đang dứng trước một trận kinh điển khác.
Lưu Vạn Kha
lược dịch
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO