Trận Barca – Las Palmas vắng bóng khán giả vì biểu tình đòi xứ Catalunya độc lập

Trận Barca – Las Palmas vắng bóng khán giả vì biểu tình đòi xứ Catalunya độc lập

Chủ Nhật, 01/10/2017 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Trận cầu giữa Barcelona và Las Palmas ở vòng 7 La Liga dù vẫn diễn ra nhưng sẽ không có khán giả nào được vào sân do những vấn đề bạo lực xảy ra từ cuộc biểu tình trưng cầu dân ý về độc lập của xứ Catalunya.
Theo thông tin mới nhất từ truyền thông Tây Ban Nha, trận cầu giữa BarcelonaLas Palmas tối nay vẫn diễn ra nhưng sẽ thi đấu trong cảnh vắng bóng khán giả do các vấn đề về bạo lực lực xảy ra từ cuộc biểu tình trưng cầu dân ý về độc lập của xứ Catalunya.
Chú thích ảnh
Vì vấn đề bạo lực, trận Barca - Las Palmas diễn ra mà không có khán giả
 
Ban đầu, BLĐ của cả 2 CLB đã quyết định tạm hoãn trận đấu, do không thể đảm bảo chắc chắn vấn đề an ninh tại xứ Catalunya, bởi hàng loạt những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp các con phố. Đây là kết quả của cuộc trưng cầu dân ý về độc lập của xứ Catalunya, vấn đề nóng trong suốt vài năm qua. Lực lượng cảnh sát đã phải sử dụng tới đạn cao su để trấn áp những phần tử quá khích.
Barca có thể đối đầu M.U ở... Premier League

Barca có thể đối đầu M.U ở... Premier League

Nếu như xứ Catalunya giành được độc lập, CLB Barca có thể sẽ phải thi đấu ở các giải bóng đá của Anh, Pháp hoặc Italy.
 
Chú thích ảnh

 
Chú thích ảnh
Nguyên nhân của sự việc này, bắt nguồn từ việc người dân xứ Catalunya đã bỏ phiếu tán thành việc độc lập, nhưng theo chính phủ Madrid thì đây là điều bất hợp pháp. Từ đó, liên tục có những cuộc biểu tình diễn ra trên khắp các đường phố nơi đây. Ngoài ra, hội CĐV của Las Palmas cũng cố tình “đổ thêm dầu vào lửa”, khi mặc chiếc áo có gắn logo của Tây Ban Nha lên tay áo khi tới Catalunya.
Chú thích ảnh
Người dân xứ Catalunya đã bỏ phiếu đòi quyền độc lập
T.Tú
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên