Tiêu điểm: Bale đừng ví mình là Ronaldo!

Bale muốn hưởng lương ngang Ronaldo là vô lý

Tiêu điểm: Bale đừng ví mình là Ronaldo!

Thứ Hai, 05/09/2016 18:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gareth Bale và Real Madrid vẫn chưa tìm thấy thỏa thuận chung về gia hạn hợp đồng. Lý do, Bale yêu cầu mức lương bằng đúng những gì Cristiano Ronaldo đang nhận, 17 triệu euro sau thuế.
Khi Bale còn chưa giành được Quả bóng Vàng FIFA, anh không có quyền đòi hỏi mức đãi ngộ ngang hàng với Ronaldo.
1. Ngay sau khi vượt qua Atletico trên sân San Siro (Milan, Italy), và giành Champions League thứ 11 trong lịch sử, Real Madrid đã lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với Bale.
Đã 3 năm kể từ khi Bale gia nhập Bernabeu, và tham gia tích cực vào 2 danh hiệu Champions League, anh rất xứng đáng nhận được hợp đồng mới, cùng với mức đãi ngộ tốt hơn hiện tại.
Tuy vậy, quá trình đàm phán trong hơn 3 tháng qua liên tục đi vào ngõ cụt. Chưa có bất kỳ tiến triển nào về hợp đồng mới, cho dù Jonathan Barnett - đại diện của Bale - liên tục đến Madrid đàm phán.
Rào cản giữa Real với Bale và Jonathan Barnett lúc này là mức đãi ngộ. Năm 2013, khi đến sân Bernabeu, Bale nhận lương 9 triệu euro. Theo các điều khoản đi kèm, tiền lương của Bale được cải thiện theo thời gian và danh hiệu mà Real giành được. Hiện tại, Bale hưởng 12 triệu euro, xếp trên Sergio Ramos, với 10 triệu euro, và chỉ sau Ronaldo - người có 17 triệu euro mỗi mùa.
Bale không hài lòng với con số hiện tại. Thông qua Jonathan Barnett, cầu thủ 27 tuổi này đòi nhận lương 17 triệu euro, cân bằng kỷ lục trong đội của Ronaldo.
2. Như đã đề cập ở trên, Bale xứng đáng với hợp đồng và mức đãi ngộ mới. Nhưng 17 triệu euro mỗi mùa là điều không thể.
Real là đội kiểm soát mức lương trần tương đối tốt. Đó là lý do mà chỉ có Bale cùng Ronaldo và Ramos có ngoại lệ nhận lương với 8 chữ số. Phải biết rằng, không một ai khác ngoài 3 cầu thủ này nhận lương vượt qua 8 triệu euro.
Để nhận được 17 triệu euro, Ronaldo cũng phải nỗ lực rất nhiều. Thời điểm Ronaldo được Real thưởng cho mức đãi ngộ này là đầu mùa 2013-14, nghĩa là khi anh chuẩn bị giành danh hiệu Quả bóng Vàng thứ 2 trong sự nghiệp. Giờ thì Ronaldo đã có 3 QBV, đồng thời là ứng viên sáng giá nhất của QBV FIFA 2016.
Không chỉ có những QBV, Ronaldo còn chuyên gia của những bàn thắng, và là công nghệ tiếp thị tốt nhất bóng đá thế giới hiện nay. CR7 đã chinh phục hàng loạt kỷ lục cá nhân, để buộc Chủ tịch Florentino Perez phải dành cho anh mức đãi ngộ hợp lý.
Thế nên, Bale không thể nghĩ mình cũng được như Ronaldo. Ở tuổi 27, Bale là một ngôi sao lớn, nhưng ở cùng đẳng cấp với CR7 thì chưa.

3. Kém xa những gì Ronaldo làm được, Bale chắc chắn cũng không hơn Neymar - người đặt chân đến Tây Ban Nha cùng lúc với anh. Thậm chí, có thể nói Neymar trội hơn Bale về tầm ảnh hưởng và đóng góp trên sân cỏ.
Trong cùng thời gian ở Tây Ban Nha, Neymar ghi cho Barca tổng cộng 85 bàn. Còn Bale? Anh mới chạm mốc 60 bàn. Một sự chênh lệch không nhỏ. Trong 2 mùa vừa qua, Neymar luôn vượt qua 30 bàn. Bale thì không chạm đến nổi 20 bàn.
Riêng ở Champions League, Neymar đã ghi 17 bàn sau 31 trận, so với 8 bàn trong 30 trận của Bale. Mà Neymar cũng “chỉ” nhận lương 15 triệu euro trong hợp đồng mới từ Barca. Chưa kể, Neymar từng đoạt Quả bóng Đồng 2015.
Mức lương 14-15 triệu euro sau thuế là con số hợp lý cho bản hợp đồng mới, bên cạnh tiền thưởng và giá trị hình ảnh.
Đã đến lúc Bale nên tập trung vào chuyên môn, giữ hình ảnh nhút nhát và thân thiện như khi mới sang Madrid, thay vì làm mình làm mẩy để đòi mức lương mà anh chưa xứng đáng.
Ngọc Huy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*