TIẾT LỘ: Zidane từng tìm Pep để học chiến thuật

TIẾT LỘ: Zidane từng tìm Pep để học chiến thuật

Thứ Ba, 05/01/2016 16:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Ngoài dẫn dắt đội Castilla (Real Madrid B) Zinedine Zidane còn có một thời gian ngắn tới sân tập Marseille và Bayern Munich, học hỏi HLV Pep Guardiola và Marcelo Bielsa.
Zidane muốn học hỏi từ những HLV tài giỏi nhất và có phong cách huấn luyện tương đồng. Hơn 1 năm trước, ông tới Marseille, khi đó vẫn được dẫn dắt bởi Marcelo Bielsa, nói chuyện với Bielsa rất nhiều và xem ông huấn luyện.
Sau giai đoạn đó, Zidane đến sân tập của Bayern Munich học hỏi từ Pep Guardiola. Đó là giai đoạn khoảng tháng 3/2015, Zidane tới xứ Bavaria cùng với những người đồng đội cũ Willy Sagnol, Claude Makelele, những người cũng trở thành HLV sau khi giải nghệ.
Zidane dành nhiều thời gian quan sát Pep, nói chuyện với các cầu thủ như David Alaba, Xabi Alonso. Tổng cộng, ông quan sát hai buổi tập và dành hàng giờ nói chuyện với Pep.
Hai người thầy của Zidane là Bielsa và Pep Guardiola

Triết lý bóng đá của Zidane cũng tương đồng của Pep. Có lần ông nói: “Khi làm cầu thủ, tôi chỉ muốn được đá bóng. Khi làm HLV, tôi muốn đội bóng của mình kiểm soát bóng. Tôi muốn họ triển khai bóng từ thủ môn, bằng những đường chuyền ngắn, nhanh, với hai hoặc ba chạm. Ý tưởng của tôi là phải đưa bóng lên trên nhanh nhất có thể theo cách đó, có sự tham gia của nhiều cầu thủ”.
Cũng sau quãng thời gian đó, đội Castilla của Zidane tiến bộ trông thấy. Mùa trước, đội B của Real chỉ xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng Segunda B. Mùa này, họ đang xếp thứ 2 sau 19 vòng (Segunda B có 20 đội), giành 37 điểm, kém đầu bảng Barakaldo 4 điểm.
Gia Hưng
Theo Sport
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*