TIẾT LỘ: Messi sẽ nhận tới 750 triệu euro nếu tới Man City

Thứ Hai, 31/08/2020 18:29 GMT+7

Theo tiết lộ từ Sports, Lionel Messi sẽ đút túi số tiền cao khủng khiếp, lên tới 750 triệu euro, nếu đồng ý gia nhập Man City. Trong số này có 500 triệu euro tiền lương và 250 triệu euro tiền… lót tay.
 
Barcelona: Thêm thông tin cho thấy điều khoản giải phóng của Messi đã hết hiệu lực

Barcelona: Thêm thông tin cho thấy điều khoản giải phóng của Messi đã hết hiệu lực

Một thông tin mới về hợp đồng của Lionel Messi được tiết lộ, theo đó, điều khoản giải phóng trị giá 700 triệu euro của cầu thủ người Argentina đã hết hiệu lực.
Trong khi Barcelona và Messi bắt đầu cuộc chiến pháp lý thì phía Man City cũng đang âm thầm vào cuộc, nhằm đưa chân sút số 10 về Etihad. Theo tiế lộ từ ESPN, Man City sẵn sàng trao cho anh bản hợp đồng có thời hạn 5 năm (đến 30/6/2025), cùng mức lương tương đương với ở Barcelona hiện tại là 100 triệu euro/năm. Tuy nhiên, Messi chỉ khoác áo Man City 3 mùa. Hai mùa còn lại, anh sẽ thi đấu cho New York City, đội bóng chi nhánh của Man City ở giải nhà nghề Mỹ MLS. Đến thời điểm này, Messi sẽ nhận được khoản tiền lót tay là 250 triệu euro. Sở dĩ Man City không trao tiền lót tay cho Messi ngay vì họ còn phải đối phó với luật Công bằng tài chính của UEFA. 
750 triệu euro là một số tiền khổng lồ, nó còn cao hơn số tiền mà Barcelona đang đòi Messi phải trả nếu muốn ra đi. Nhưng Man City không ngờ nghệch đến nỗi chi ngần ấy tiền mà không đòi điều kiện gì. Theo báo chí Tây Ban Nha, hợp đồng này chỉ có hiệu lực khi Messi ra đi theo dạng tự do, tức là anh phải chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với đội chủ sân Camp Nou. 
Chú thích ảnh
Messi sẽ nhận tới 750 triệu euro nếu rời Barcelona theo dạng tự do
La Liga mới đây đã đưa ra thông báo khẳng định hợp đồng giữa Barcelona và Lionel Messi vẫn còn hiệu lực. Đồng nghĩa, 700 triệu euro là cách duy nhất cầu thủ người Argentina ra đi.
Hợp đồng hiện tại vẫn còn hiệu lực và "điều khoản chấm dứt" cho phép Lionel Andrés Messi đơn phương chấm dứt hợp đồng sớm, được thực hiện theo điều 16 của Nghị định Hoàng gia 1006/1985, ngày 26 tháng 6, trong đó quy định mối quan hệ việc làm đặc biệt của các vận động viên chuyên nghiệp. Để tuân thủ các quy định hiện hành và tuân theo thủ tục tương ứng trong những trường hợp này, La Liga sẽ không thực hiện quy trình cấp thị thực trước cho người chơi bị loại khỏi liên đoàn nếu trước đó họ chưa thanh toán số tiền theo điều khoản đã nêu", phía La Liga thông báo.
Ngày 30/8, toàn đội Barca đã hội quân để kiểm tra sức khỏe nhưng Messi đã không có mặt. Theo Marca, đây là cách Messi gây sức ép cho ban lãnh đạo Barca. Dẫu vậy, Messi sẽ không bị phạt trong lần đầu chống đối Barca. Nếu tiếp tục vắng mặt, Messi có thể bị phạt nhiều nhất 4% tiền lương tháng. Trong trường hợp Messi vắng mặt trong hoạt động của Barca lần thứ 3, CLB có quyền phạt siêu sao Argentina từ 6,67% đến 10% trong 8,2 triệu euro tiền lương tháng.
Suốt thời gian qua, Man City chưa hề tiếp xúc trực tiếp với Barcelona để bày tỏ ý định của mình, trong khi chủ tịch Barcelona cũng tuyên bố không thương thuyết về vụ này. Tất cả đều đang trong chế độ chờ, trước khi thương vụ bom tấn bậc nhất trong lịch sử có thể nổ ra. 
T.C
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*